Coronavirus lây lan ở đông bắc Nhật Bản với số bệnh nhân nhập viện kỷ lục

Ảnh tệp năm 2019 này cho thấy trụ sở chính phủ tỉnh Miyagi. (Mainichi / Mayumi Otani)

SENDAI – Kỷ lục 191 bệnh nhân nhập viện vì coronavirus ở tỉnh Miyagi tính đến ngày 4 tháng 4, chiếm 68% trong tổng số 281 giường bệnh của tỉnh dành cho bệnh nhân COVID-19.

Theo bộ y tế và phúc lợi của chính quyền tỉnh, tỷ lệ lấp đầy giường bệnh trong khu vực y tế Sendai đã đạt 94%. Số bệnh nhân được điều trị tại nhà hoặc tại các cơ sở lưu trú đạt mức cao kỷ lục lần lượt là 233 và 457. Ngoài ra, 636 bệnh nhân đang trong quá trình điều chỉnh nơi nhập viện, điều trị.

Để đối phó với sự gia tăng của các bệnh nhiễm trùng, “các biện pháp ưu tiên để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus” đang hoạt động tại tỉnh từ ngày 5 tháng 4 đến ngày 5 tháng 5. Thống đốc Miyagi Yoshihiro Murai đã yêu cầu tất cả các nhà hàng ở Sendai rút ngắn giờ làm việc của họ xuống còn 8 giờ tối. , và tuyên bố khẩn cấp của tỉnh ban hành vào ngày 18 tháng 3 đã được gia hạn cho đến ngày 5 tháng 5. Ngoài Sendai, tỉnh cũng đã yêu cầu các nhà hàng phục vụ đồ uống có cồn và cung cấp dịch vụ giải trí đóng cửa trước 9 giờ tối.

Số người nhiễm bệnh trong tỉnh đã tăng nhanh kể từ tháng 3, và vào ngày 4 tháng 4, 80 người đàn ông và phụ nữ ở độ tuổi từ mầm non đến 90 tuổi mới được xác nhận là bị nhiễm bệnh, nâng tổng số lên 6.503 người. Cùng ngày, tỉnh cũng thông báo về cái chết của một bệnh nhân COVID-19 phải nhập viện, nâng tổng số ca tử vong lên 33 người.

Để đối phó với áp lực lên hệ thống y tế, chính quyền tỉnh đã yêu cầu các cơ sở thể thao ở Sendai, ngoại trừ các nhà hàng, rút ​​ngắn giờ làm việc của họ phù hợp với các biện pháp ưu tiên để ngăn chặn sự lây lan của vi rút.

Vào ngày 4 tháng 4, đội bóng chày chuyên nghiệp Rakuten Eagles thông báo rằng họ sẽ ngừng bán vé trước lúc 9 giờ tối ngày 5 tháng 4 cho các trận đấu được tổ chức tại sân vận động nhà của họ, Rakuten Seimei Park Miyagi, từ ngày 9 tháng 4 đến ngày 2 tháng 5. Nó cũng đã được quyết định rằng thực phẩm và đồ uống phục vụ bên trong sân vận động sẽ được bán cho đến 8 giờ tối và việc bán rượu sẽ kết thúc lúc 7 giờ tối. Người phát ngôn của Rakuten nói rằng họ đang “thảo luận với các bên liên quan” liệu có nên dời thời gian bắt đầu các trận đấu vào ban đêm hay không. bắt buộc phải rút ngắn tổng thời gian trò chơi xuống còn 8 giờ tối

(Bản gốc tiếng Nhật của Ami Jinnai, Cục Sendai)

Từ khóa: Coronavirus lây lan ở đông bắc Nhật Bản với số bệnh nhân nhập viện kỷ lục

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like