Costco ra mắt cửa hàng thứ 32 tại Nhật Bản với mục tiêu 100 chi nhánh

Ken Theriault, chủ tịch của Costco Wholesale Japan Ltd., trưng bày các sản phẩm sản xuất trong nước tại một cửa hàng mới khai trương ở Meiwa, tỉnh Gunma, vào ngày 23 tháng 4 năm 2023. (Mainichi/Ryuko Tadokoro)

MEIWA, Gunma — Siêu thị Costco thứ 32 tại Nhật Bản sẽ khai trương tại thị trấn phía bắc Tokyo này vào ngày 26 tháng 4, trong bối cảnh số lượng thành viên ngày càng tăng của câu lạc bộ nhà kho Mỹ tại Nhật Bản.

Các cửa hàng Costco cho phép khách hàng tận hưởng cảm giác mua sắm tại các siêu thị lớn ở nước ngoài, nơi họ có thể mua sản phẩm với số lượng lớn.

Ken Theriault, chủ tịch của Costco Wholesale Japan Ltd. có trụ sở tại tỉnh Chiba, nói với báo chí vào ngày 23 tháng 4 rằng công ty của ông đang đặt mục tiêu vận hành hơn 60 cửa hàng tại Nhật Bản vào năm 2030. Ông cho biết trong khi có những thách thức, chẳng hạn như đảm bảo đất đai, công ty có thể mở tới 100 cửa hàng trong tương lai.

Costco Gunma Meiwa Warehouse, cửa hàng thứ hai ở tỉnh Gunma sau chi nhánh Maebashi, đang cung cấp khoảng 3.500 mặt hàng, bao gồm bóng konjac sản xuất tại địa phương, thạch konjac, gạo và rượu sake. Do số lượng bệnh nhân mắc COVID-19 trong nước giảm nên công ty chuẩn bị thêm nhiều sản phẩm với mức chiết khấu cao cho dịp khai trương cửa hàng.


Những chú gấu nhồi bông nổi tiếng và những món đồ chơi khác được trưng bày tại một cửa hàng Costco mới khai trương ở Meiwa, tỉnh Gunma, vào ngày 23 tháng 4 năm 2023. (Mainichi/Ryuko Tadokoro)

Mong đợi khách hàng từ các quận lân cận như Tochigi và Saitama, cửa hàng có diện tích sàn bán hàng là 10.504 mét vuông trên khu đất rộng 73.536 mét vuông, với một bãi đậu xe có thể chứa 1.067 xe. Một trạm xăng cũng liền kề với cửa hàng.

Tại khu vực Tohoku ở phía đông bắc Nhật Bản, chỉ có hai cửa hàng Costco ở quận Miyagi và Yamagata, trong khi một số cửa hàng mới đã được mở ở khu vực Kanto bao gồm cả tỉnh Gunma. Theriault cho biết tỉnh Gunma có một số lượng lớn các thành viên Costco và mạng lưới giao thông phát triển tốt. Chi nhánh Gunma Meiwa đứng thứ 851 trên thế giới và Nhật Bản có số lượng cửa hàng lớn nhất ở châu Á.

Khách hàng đầu tiên xếp hàng chờ khai trương cửa hàng mới, một cư dân của thủ phủ Utsunomiya, tỉnh Tochigi, cho biết cô đã đến chi nhánh Gunma Meiwa để chờ khai trương vào chiều ngày 22 tháng 4. Khi cửa hàng Costco đầu tiên tại tỉnh nhà của cô khai trương Tháng 6 năm ngoái, một khách hàng từ tỉnh Gunma rõ ràng là người đầu tiên xếp hàng, vì vậy lần này cô ấy đã chuẩn bị sẵn sàng để “trả thù”. Theo Costco, việc mọi người bắt đầu xếp hàng bốn ngày trước khi khai trương một cửa hàng mới là điều chưa từng có.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ryuko Tadokoro, Cục Maebashi)

Từ khóa: Costco ra mắt cửa hàng thứ 32 tại Nhật Bản với mục tiêu 100 chi nhánh

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like