COVID-19 tử vong của người trẻ tuổi tăng cao ở Nhật Bản do biến thể Delta

Nhân viên y tế khiêng bệnh nhân COVID-19 trên cáng tại một bệnh viện ở tỉnh Okinawa vào ngày 23 tháng 8 năm 2021. (Mainichi / Nozomu Takeuchi)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản đã chứng kiến ​​sự gia tăng mạnh về số người chết từ 59 tuổi trở xuống do COVID-19 trong bối cảnh đợt đại dịch coronavirus mới nhất với sự lây lan của biến thể Delta rất dễ lây lan, Bộ Y tế cho biết hôm thứ Ba.

Trong đợt đại dịch thứ năm từ giữa tháng 7 đến đầu tháng 9, những người từ 59 tuổi trở xuống chiếm 20,6% trong tổng số 860 người chết vì COVID-19, với tỷ lệ tăng gấp 5 lần từ 3,8% số người chết được báo cáo trước đó đầu tháng Hai, theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi.

Bộ cho biết tổng cộng 29 người từ 39 tuổi trở xuống đã chết do COVID-19 trong đợt thứ năm, chiếm gần một nửa tổng số ca tử vong tích lũy của 63 người ở cùng độ tuổi kể từ khi bắt đầu đại dịch.

Trong khi hơn 50% dân số 125 triệu của quốc gia hiện đã được tiêm chủng đầy đủ chống lại COVID-19, việc triển khai tiêm chủng vẫn chưa đến được với nhiều thế hệ trẻ mặc dù các ca nhiễm trùng đang gia tăng do biến thể Delta của coronavirus gây ra.

Nhật Bản đã khởi động chương trình tiêm chủng vào tháng Hai ban đầu cho các nhân viên y tế và mở rộng chương trình này cho những người từ 65 tuổi trở lên vào tháng Tư và sau đó cho những người còn lại.

Kazuhiro Tateda, giáo sư virus học tại Đại học Toho, cho biết: “Lý do tại sao các triệu chứng nghiêm trọng và tử vong ở những người ở độ tuổi 40 và 50 trở nên tương đối nổi bật là việc tiêm chủng (ở người cao tuổi) đã có tiến triển.

Trước khi bắt đầu chương trình tiêm chủng, 96,2% trong số 5.295 ca tử vong tích lũy được báo cáo vào đầu tháng Hai là bệnh nhân COVID-19 từ 60 tuổi trở lên. Theo nhóm tuổi, những người ở độ tuổi 80 chiếm 40,8% tổng số ca tử vong.

Nhưng trong khoảng thời gian từ giữa tháng 7 đến đầu tháng 9, tỷ lệ những người từ 60 tuổi trở lên trong tổng số 860 người chết lên tới 79,4%.

Theo ước tính của Bộ, số ca tử vong do COVID-19 ở Nhật Bản ở những người từ 65 tuổi trở lên trong tháng 7 và tháng 8 đã giảm khoảng 8.400 người nhờ tiêm chủng.

Từ khóa: COVID-19 tử vong của người trẻ tuổi tăng cao ở Nhật Bản do biến thể Delta

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like