COVID bán khẩn cấp để bao gồm 34 trong số 47 prefs của Nhật Bản. giữa Omicron

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida, ở giữa, tham dự cuộc họp Nội các tại văn phòng của ông ở Tokyo vào ngày 25 tháng 1 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản sẽ quyết định hôm thứ Ba mở rộng tình trạng khẩn cấp COVID-19 cho 34 trong số 47 tỉnh của quốc gia với việc bổ sung thêm 18 khu vực để ngăn chặn sự lây lan nhanh chóng của biến thể Omicron của coronavirus.

Có hiệu lực từ thứ Năm đến ngày 20 tháng Hai, tình trạng khẩn cấp nhằm giảm bớt căng thẳng cho hệ thống chăm sóc sức khỏe và ngăn chặn tình trạng thiếu nhân công thiết yếu có thể do gia tăng các bệnh nhiễm trùng và tiếp xúc gần gũi.

Thống đốc của 18 tỉnh, bao gồm Osaka, Kyoto và Hyogo ở vùng Kansai, phía tây Nhật Bản, sẽ có thể yêu cầu các nhà hàng và quán bar rút ngắn giờ làm việc và ngừng hoặc hạn chế việc phục vụ rượu.

Thủ tướng Fumio Kishida dự kiến ​​sẽ đưa ra quyết định cuối cùng vào cuối ngày về việc bổ sung cũng như mở rộng các lề đường bán khẩn cấp đã được áp dụng kể từ ngày 9 tháng 1 tại các tỉnh Okinawa, Yamaguchi và Hiroshima sau ngày 31 tháng 1 đến tháng 2 20.

Nhật Bản đã chứng kiến ​​sự gia tăng trong các trường hợp COVID-19 trong những tuần gần đây, do biến thể Omicron có khả năng truyền dẫn cao.

Tokyo và ba quận lân cận nằm trong số 13 khu vực được thêm vào tình trạng khẩn cấp vào tuần trước.

18 khu vực bao gồm Hokkaido, Aomori, Yamagata, Fukushima, Ibaraki, Tochigi, Ishikawa, Nagano, Shizuoka, Shimane, Okayama, Saga, Oita, Kagoshima và Fukuoka.

Các chuyên gia y tế cho biết có nguy cơ lây nhiễm cao hơn tại các cuộc tụ họp xã hội như tiệc rượu. Kishida cho biết hạn chế di chuyển của mọi người và số lượng người có thể dùng bữa cùng nhau có thể là cần thiết như một phần của các bước chống vi rút.

Từ khóa: COVID bán khẩn cấp để bao gồm 34 trong số 47 prefs của Nhật Bản. giữa Omicron

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like