COVID bán khẩn cấp sẽ được ban hành cho Okinawa trong bối cảnh Hoa Kỳ lo ngại về nhiễm trùng cơ sở

Thống đốc Okinawa Denny Tamaki bày tỏ cảm giác khủng hoảng mạnh mẽ trước sự gia tăng nhanh chóng của các bệnh nhiễm trùng biến thể omicron trong tỉnh tại tòa nhà Chính phủ tỉnh Okinawa ở thành phố Naha vào ngày 4 tháng 1 năm 2022. (Mainichi / Takayasu Endo)

Tình trạng khẩn cấp gần như coronavirus sẽ được ban hành ở tỉnh Okinawa, cực nam của Nhật Bản trong bối cảnh gia tăng đột ngột các ca nhiễm biến thể omicron, được cho là xuất phát từ một đám ca nhiễm COVID-19 tại một căn cứ quân sự của Mỹ ở tỉnh này.

Vào ngày 4 tháng 1, tỉnh Okinawa xác nhận có 225 ca nhiễm mới hàng ngày, con số cao nhất được ghi nhận trên toàn quốc. Tại một cuộc họp báo vào ngày hôm đó, Thống đốc Okinawa Denny Tamaki cho biết rằng ông nhận ra rằng tỉnh này đã bước vào “đợt thứ sáu” về các ca nhiễm coronavirus.

Ông nói: “Thời gian cần thiết để nhiễm trùng tăng gấp đôi là khoảng 2,8 ngày đối với biến thể omicron – cực kỳ ngắn so với khoảng thời gian bảy ngày đối với biến thể delta. Tốc độ lây nhiễm tăng gấp đôi là không bình thường”. Trong cuộc họp báo, Thống đốc Tamaki tiết lộ cảm giác khủng hoảng trong khi chỉ ra các số liệu thống kê, chẳng hạn như số liệu cho thấy số trường hợp COVID-19 trên mỗi dân số của Okinawa cao gấp 10 lần mức trung bình của cả nước, trong số các số liệu khác đại diện cho tình trạng của tỉnh nhiễm trùng đang phát triển với tốc độ tồi tệ nhất trong cả nước.

Bốn mươi bảy trường hợp nhiễm omicron mới đã được báo cáo ở Okinawa vào ngày 4 tháng 1 và tổng số trường hợp nhiễm omicron lên tới 135 trường hợp tính đến ngày hôm nay. Cùng ngày, 164 trường hợp nhiễm coronavirus mới đã được ghi nhận trong số các quân nhân Hoa Kỳ đóng tại Okinawa và số ca nhiễm được báo cáo trong số các nhân viên kể từ ngày 15 tháng 12 năm 2021 đã lên tới 996 trường hợp.

Vào ngày 5 tháng 1, Chính quyền tỉnh Okinawa thông báo rằng họ đã xác nhận 623 trường hợp nhiễm coronavirus mới vào ngày hôm đó, đánh dấu lần đầu tiên con số hàng ngày đạt con số 600 kể từ ngày 28 tháng 8, khi tỉnh này đang trong tình trạng khẩn cấp COVID-19.

Về việc các buổi lễ đón tuổi cho thanh niên sẽ được tổ chức tại nhiều địa điểm trong tỉnh trong kỳ nghỉ cuối tuần kéo dài ba ngày bắt đầu từ ngày 8 tháng 1, Thống đốc Tamaki cho biết trong cuộc họp báo ngày 4 tháng 1, “Tôi muốn các thành phố có ngày càng nhiều trường hợp phải xem xét hoãn hoặc hủy bỏ buổi lễ, cũng như thực hiện các biện pháp khác. (Nếu họ tiếp tục và giữ chúng,) Tôi muốn họ suy nghĩ về việc thiết lập các quầy thử nghiệm coronavirus tạm thời và thực hiện các biện pháp phòng ngừa kỹ lưỡng để ngăn chặn sự bùng nổ của bệnh nhiễm trùng tại các sự kiện. ”

Các trường hợp COVID-19 cũng đã lan rộng ở tỉnh Yamaguchi, miền tây Nhật Bản, nơi có Trạm hàng không của Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ Iwakuni, và tỉnh lân cận của nó là Hiroshima. Tỉnh Yamaguchi xác nhận 104 trường hợp mới vào ngày 5 tháng 1, lần đầu tiên đứng đầu 100 trường hợp kể từ ngày 19 tháng 8 năm 2021. Trong số 104 trường hợp, 70 trường hợp là bệnh của cư dân ở thành phố Iwakuni, nơi có căn cứ Iwakuni.

Theo Chính quyền tỉnh Yamaguchi, 160 người đã được xác nhận bị nhiễm bệnh ở Iwakuni từ ngày 23 tháng 12, khi một ca nhiễm coronavirus trong thành phố lần đầu tiên được công bố trong khoảng 1 tháng rưỡi và ngày 4 tháng 1. Trong số đó, 118 người những người đã bị nhiễm hoặc nghi ngờ đã bị nhiễm biến thể omicron. Trong khoảng thời gian từ ngày 23 tháng 12 đến ngày 4 tháng 1, có tới 240 ca lây nhiễm đã được xác nhận trong số các nhân viên liên kết với căn cứ Iwakuni. Vào ngày 5 tháng 1, căn cứ Iwakuni thông báo rằng 182 nhân viên mới được xác nhận bị nhiễm bệnh, một con số hàng ngày cao kỷ lục cho căn cứ.

Để đối phó với tình trạng nhiễm trùng như vậy, Chính quyền tỉnh Yamaguchi và Chính quyền thành phố Iwakuni đã đưa ra một yêu cầu gửi tới chỉ huy Trạm Không quân Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ Iwakuni dưới danh nghĩa thống đốc và thị trưởng, yêu cầu các biện pháp chống coronavirus tại căn cứ. được củng cố. Các chính phủ yêu cầu căn cứ của Hoa Kỳ xem các nhân viên phải đeo khẩu trang khi ra ngoài và tiến hành phân tích bộ gen cũng như cung cấp thông tin cho chính quyền địa phương và quốc gia. Hơn nữa, Chính quyền thành phố Iwakuni đã quyết định hoãn buổi lễ đón tuổi sắp tới dự kiến ​​vào ngày 9 tháng 1.

Đối với tỉnh Hiroshima, 109 trường hợp nhiễm mới đã được xác nhận vào ngày 4 tháng 1, và chính quyền tỉnh đã gửi một bức thư khẩn cấp dưới tên của Thống đốc Hidehiko Yuzaki, trong đó có các yêu cầu gửi tới chỉ huy Trạm không quân của Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ Iwakuni và quyền phó giám đốc tại Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Nhật Bản. Bức thư nói rằng có nhiều trường hợp các hoạt động trước đây của bệnh nhân COVID-19 trong tỉnh bị nghi ngờ là có liên quan đến sự lây lan bệnh nhiễm trùng ở thành phố Iwakuni. Nó yêu cầu căn cứ quân sự tăng cường các biện pháp phòng ngừa chống lại nhiễm trùng trong số các yêu cầu khác.

Trong thư, chính quyền tỉnh cho biết họ rất lo ngại rằng các bệnh nhiễm trùng sẽ đột ngột lây lan trong tỉnh. Nó yêu cầu các bên liên quan điều tra nguyên nhân của chùm lây nhiễm và cung cấp thông tin như các tuyến lây nhiễm, và yêu cầu các quân nhân được kiểm tra khi nhập cảnh và rời khỏi Nhật Bản, cũng như phải chịu thời gian cách ly 14 ngày sau khi đến.

(Bản gốc tiếng Nhật của Takayasu Endo và Nozomu Takeuchi, Cục Naha, Yusuke Hiratsuka và Sawako Mori, Cục Yamaguchi, Norio Oyama, Cục địa phương Iwakuni và Misa Koyama, Cục Hiroshima)

Từ khóa: COVID bán khẩn cấp sẽ được ban hành cho Okinawa trong bối cảnh Hoa Kỳ lo ngại về nhiễm trùng cơ sở

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like