Crowdfund gây quỹ $ 450K để cứu các nhà hát nghệ thuật truyền thống của Tokyo chỉ trong 4 ngày

Nhà hát Shinjuku Suehirotei ở phường Shinjuku, Tokyo, được xem vào ngày 29 tháng 4 năm 2021. (Mainichi / Shotaro Kinoshita)

TOKYO – Một chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng đã nâng mục tiêu lên 50 triệu yên (khoảng 458.900 USD) chỉ trong 4 ngày để cứu các hội trường âm nhạc bị đại dịch hoành hành của Tokyo trưng bày nghệ thuật biểu diễn truyền thống của Nhật Bản, bao gồm kể chuyện truyện tranh rakugo.

Chiến dịch, được quản lý bởi các hiệp hội Rakugo Kyokai, do Ryutei Ichiba đứng đầu và Rakugo Geijutsukyokai, do Shunputei Shota chỉ đạo, bắt đầu nhận quyên góp vào ngày 18 tháng 5 và đạt được mục tiêu vào ngày 21 tháng 5. Theo cả hiệp hội Rakugo và các tổ chức khác, khoảng 70 % quỹ đến từ các khoản đóng góp nhỏ từ 10.000 yên (khoảng $ 92) trở xuống.

Mặc dù khoảng một nửa số nhà tài trợ đến từ Tokyo, nhưng họ cũng nhận được sự hỗ trợ từ những người ở Mỹ, Pháp và các nơi khác. Đây được cho là số tiền lớn nhất từng được huy động trong một sáng kiến ​​gây quỹ cộng đồng cho văn hóa truyền thống ở Nhật Bản.

Số tiền thu được sẽ được phân phối giữa năm địa điểm hội trường âm nhạc ở Tokyo: nhà hát Suzumoto Engeijyo ở Ueno, nhà hát Shinjuku Suehirotei, Sảnh Asakusa Engei, nhà hát Ikebukuro Engeijyo và nhà hát Oedo Ueno Hirokojitei. Mục tiêu thứ hai là 80 triệu yên (khoảng 734.000 đô la) đã được đặt ra, với các khoản đóng góp được chấp nhận cho đến ngày 30 tháng 6.

Trang gây quỹ cộng đồng có thể được tìm thấy tại: https://readyfor.jp/projects/yose (bằng tiếng Nhật).

(Bản gốc tiếng Nhật của Tomofumi Inagaki, Ban Văn hóa Tin tức)

Từ khóa: Crowdfund gây quỹ $ 450K để cứu các nhà hát nghệ thuật truyền thống của Tokyo chỉ trong 4 ngày

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like