Cứ 4 người độc thân trong độ tuổi 30 thì có 1 người không muốn kết hôn: Khảo sát của Chính phủ Nhật Bản

Trong bức ảnh tập tin ngày 15 tháng 11 năm 2007 này, một cặp đôi được nhìn thấy đang đi bộ gần màn hình chiếu sáng màu xanh trên mặt đất ở phường Minato, Tokyo. (Mainichi / Yohei Koide)

TOKYO (Kyodo) – Cứ 4 người độc thân ở độ tuổi 30 chưa từng kết hôn ở Nhật Bản thì có 1 người cho biết họ không muốn ràng buộc nhau, với lý do như lo ngại về việc mất tự do, công việc nhà và gánh nặng tài chính liên quan, một cuộc khảo sát của chính phủ cho thấy thứ ba.

Kết quả của cuộc khảo sát về hôn nhân và thu nhập được trích dẫn trong sách trắng của chính phủ về bình đẳng giới, cũng lưu ý rằng số lượng cuộc hôn nhân vào năm 2021 giảm xuống còn khoảng 514.000 cuộc, mức thấp nhất trong thời kỳ hậu chiến, dựa trên số liệu sơ bộ.

Lưu ý rằng các hình thức gia đình áp dụng đã đa dạng vì chúng bao gồm những người chưa kết hôn hoặc ly hôn hoặc trong các mối quan hệ thông luật, chính phủ kêu gọi các chính sách và biện pháp tập trung vào cá nhân hơn là hộ gia đình, nhằm sửa đổi việc khấu trừ thuế đối với vợ / chồng. và các bước khác.

Cuộc khảo sát được thực hiện từ tháng 12 đến tháng 1 năm ngoái, với phản hồi từ 20.000 người trong độ tuổi 20 đến 60, cho thấy 54,6% nam giới và 62,6% phụ nữ ở độ tuổi 30 đã kết hôn, theo sách trắng được Nội các phê duyệt.

Trong số những người độc thân chưa từng kết hôn, 46,4% cả nam và nữ ở độ tuổi 30 cho biết họ hy vọng sẽ kết hôn, trong khi 26,5% nam giới và 25,4% phụ nữ muốn vẫn độc thân.

Trong số những người độc thân ở độ tuổi 20, 19,3 phần trăm nam giới và 14,0 phần trăm phụ nữ đưa ra câu trả lời đó.

Lý do phổ biến nhất mà nam giới và phụ nữ ở cả hai nhóm tuổi nêu ra để không kết hôn là muốn duy trì sự tự do.

Theo giới tính, nhiều phụ nữ hơn nam giới cho biết họ không muốn gánh vác việc nhà, việc chăm sóc con cái và chăm sóc con cái thường kéo theo hôn nhân trong khi nam giới nhiều hơn nữ giới cho rằng thiếu khả năng tài chính và không đảm bảo việc làm là những lý do khiến họ trốn tránh hôn nhân.

Trong khi đó, nhiều phụ nữ hơn nam giới cho rằng họ không muốn thay đổi họ của mình khi kết hôn và các thủ tục liên quan đến việc đó. Bộ luật Dân sự và luật đăng ký gia đình của Nhật Bản yêu cầu các thành viên trong gia đình sử dụng một họ duy nhất và theo phong tục, mặc dù không bắt buộc về mặt pháp lý, người vợ phải lấy họ của chồng.

Một sách trắng riêng cho biết Nhật Bản đang chứng kiến ​​sự suy giảm tỷ lệ sinh do sự lây lan của coronavirus và tỷ lệ này có thể tiếp tục giảm xuống dưới mức trước đại dịch, đồng thời kêu gọi các biện pháp trực tuyến để hỗ trợ hôn nhân và chăm sóc trẻ em.

Số trẻ sinh ra ở nước này giảm xuống còn 811.604 trẻ vào năm 2021, đạt mức thấp kỷ lục trong năm thứ sáu liên tiếp và trượt với tốc độ nhanh hơn so với ước tính của chính phủ vào năm 2017.

Sách trắng về các biện pháp giải quyết tỷ lệ sinh giảm cho biết: “Có quan điểm cho rằng số lượng ca sinh có thể giảm xuống dưới mức dự kiến ​​trong các trường hợp bình thường trong trung và dài hạn”.

Sách trắng chỉ ra sự cần thiết phải tạo ra một môi trường để thanh niên có thể yên tâm kết hôn và nuôi dạy con cái.

Trong số các biện pháp cụ thể, sách trắng cũng kêu gọi giúp đỡ những người lao động không thường xuyên tìm được việc làm an toàn.

Từ khóa: Cứ 4 người độc thân trong độ tuổi 30 thì có 1 người không muốn kết hôn: Khảo sát của Chính phủ Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like