Cứ 4 thanh niên Nhật thì có 1 người đọc nhiều hơn trước đại dịch coronavirus

Cửa hàng hàng đầu của chuỗi cửa hàng sách Kinokuniya ở khu Shinjuku của Tokyo mở cửa trở lại vào ngày 7 tháng 5 năm 2020, sau khi kết thúc kỳ nghỉ lễ Tuần lễ vàng. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy thời gian cô lập ở nhà nhiều hơn trong đại dịch coronavirus đã khiến thanh thiếu niên Nhật Bản tăng cường đọc sách.

Trong cuộc khảo sát của Tổ chức Nippon, 24,9% trong số 1.000 người được hỏi ở độ tuổi từ 17 đến 19 cho biết hiện tại họ đọc nhiều hơn so với trước đại dịch và 6,0% nói rằng họ đọc ít hơn.

Tổng cộng 69,1% cho biết thói quen đọc sách của họ không thay đổi trong thời kỳ khủng hoảng sức khỏe cộng đồng.

Khoảng 59,7% cho biết họ thích đọc sách trong khi 12,8% nói ngược lại, theo cuộc thăm dò trực tuyến được thực hiện từ ngày 29 tháng 9 đến ngày 5 tháng 10.

Khi được hỏi họ đọc bao nhiêu cuốn sách mỗi tháng, 44,8% trả lời rằng họ đọc một hoặc hai cuốn, và 32,7% nói rằng họ không đọc gì cả, với 6,8% nói rằng họ đọc hơn bảy cuốn sách mỗi tháng.

Khi được hỏi họ cảm thấy thế nào về tình trạng suy giảm khả năng đọc hiểu chung của giới trẻ, 65,4% cho rằng điều đó là “không thuận lợi”, trong khi 38,2% tin rằng họ thuộc nhóm có khả năng đọc hiểu thấp như vậy.

Từ khóa: Cứ 4 thanh niên Nhật thì có 1 người đọc nhiều hơn trước đại dịch coronavirus

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like