Củ cải Daikon mọc trong bê tông ở trung tâm Osaka

Bức ảnh này được chụp vào ngày 6 tháng 11 năm 2020, cho thấy củ cải daikon đang phát triển dưới chân một cây cầu vượt dành cho người đi bộ đông đúc ở Osaka. (Kyodo)

OSAKA (Kyodo) – Một củ cải daikon đơn độc đã thu hút sự chú ý từ người dân địa phương sau khi nó được phát hiện gần đây đang mọc dưới chân một cây cầu vượt dành cho người đi bộ đông đúc ở trung tâm thủ đô Osaka ở phía tây Nhật Bản.

Loại rau củ, thường được sử dụng trong một loạt các món ăn Nhật Bản, được tìm thấy nhô ra khỏi đường nhựa vài cm với thân lá xanh tươi gần ga JR Osaka sầm uất, gần cửa hàng bách hóa Hanshin ở quận trung tâm Umeda.

Nhiều người đi bộ đang dừng lại để chụp ảnh cái cây, một số người cúi xuống để chạm vào và xem xét mặt đất mà nó đang mọc lên.

“Tôi cảm thấy rất vui khi thấy củ cải phát triển mạnh ở một nơi như thế này”, người dân địa phương Koji Shima, 68 tuổi, người đến chụp ảnh loại rau cho biết. “Tôi hy vọng không ai kéo nó ra hoặc làm bất cứ điều gì với nó.”

Năm 2005, một củ cải daikon được phát hiện mọc trên vỉa hè đường nhựa ở tỉnh Hyogo lân cận và cũng thu hút sự chú ý. Nó có biệt danh là “Dai-chan” nhưng nhanh chóng bị ai đó phá vỡ. Nhưng sau đó, một công ty nghiên cứu nông nghiệp đã thu thập các nụ hoa từ thân cây của nó và tạo ra “con”.

Từ khóa: Củ cải Daikon mọc trong bê tông ở trung tâm Osaka

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like