Cư dân gần căn cứ quân sự Hoa Kỳ ở Nhật Bản để khởi động vụ kiện thứ hai về tiếng ồn

Trạm không quân của Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ Iwakuni (Mainichi / Norio Oyama)

IWAKUNI, Yamaguchi – Cư dân gần một căn cứ quân sự của Mỹ ở thành phố phía tây Nhật Bản này ngày 2/5 thông báo rằng họ chuẩn bị tập hợp một nhóm nguyên đơn để khởi kiện chính quyền trung ương, yêu cầu cấm quân đội Mỹ và Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản. các chuyến bay máy bay cộng với tiền bồi thường ô nhiễm tiếng ồn.

Động thái này đã được tiết lộ với các phóng viên ở Iwakuni, tỉnh Yamaguchi, bởi một nhóm nguyên đơn và những người ủng hộ đằng sau một vụ kiện tương tự năm 2009 về các chuyến bay từ Trạm hàng không của Thủy quân lục chiến Mỹ Iwakuni. Trong vụ kiện đó, tòa án đã yêu cầu chính phủ Nhật Bản bồi thường khoảng 735 triệu yên (khoảng 5,65 triệu USD) tiền bồi thường thiệt hại do ô nhiễm tiếng ồn trong quá khứ. Tuy nhiên, yêu cầu của các nguyên đơn về việc kháng cáo lệnh cấm bay cộng với trách nhiệm pháp lý trong tương lai đã bị bác bỏ.

Vào tháng 3 năm 2018, một hàng không mẫu hạm gồm khoảng 60 máy bay từ Cơ sở Hàng không Hải quân Atsugi ở tỉnh Kanagawa, phía nam Tokyo, đã được chuyển đến Iwakuni như một phần của lực lượng quân đội Hoa Kỳ tái phân phối, tăng gấp đôi số lượng máy bay tại căn cứ và biến nó thành một trong những các căn cứ hàng không lớn nhất ở Đông Á. Các cư dân cho rằng vấn đề tiếng ồn gần căn cứ đã trở nên tồi tệ hơn sau khi di dời.

Nhóm cư dân đang chuẩn bị đơn kiện và dự định sẽ nộp đơn lên Tòa án quận Yamaguchi vào mùa thu này. Nó cũng có kế hoạch tập hợp các nguyên đơn sau khi tổ chức một buổi thông tin tại Trung tâm Văn hóa Thành phố Iwakuni vào lúc 2 giờ chiều ngày 28 tháng 5.

(Bản gốc tiếng Nhật của Norio Oyama, Cục địa phương Iwakuni)

Từ khóa: Cư dân gần căn cứ quân sự Hoa Kỳ ở Nhật Bản để khởi động vụ kiện thứ hai về tiếng ồn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like