Cư dân Hàn Quốc ở Nhật kiện người đàn ông vì lời nói căm thù, phỉ báng giữa những ràng buộc pháp lý


Giám đốc cơ sở giáo dục đa văn hóa thành phố Kawasaki Choi Kang-ija tổ chức một cuộc họp báo sau khi đệ đơn kiện bồi thường thiệt hại, tại Phường Kawasaki của Kawasaki vào ngày 18 tháng 11 năm 2021. (Mainichi / Yoshiya Goto)

YOKOHAMA – Một cư dân Hàn Quốc thế hệ thứ ba ở Nhật Bản đã kiện một người đàn ông ở độ tuổi 40 qua chi nhánh Kawasaki của Tòa án Quận Yokohama và yêu cầu bồi thường thiệt hại 3,05 triệu yên (khoảng 26.700 USD), nói rằng anh ta liên tục đăng những bình luận phỉ báng cô trên mạng.

Giám đốc cơ sở giáo dục đa văn hóa thành phố Kawasaki Choi Kang-ija, 48 tuổi, đã đệ đơn kiện bồi thường thiệt hại vào ngày 18 tháng 11. Theo đơn kiện và các nguồn khác, người đàn ông đã đăng một mục blog trực tuyến có tiêu đề, “Choi Kang-ija, người bạn có nghĩ rằng bạn là? ” vào tháng 6 năm 2016. Trong số các đoạn văn của nó, anh ấy viết: “Bạn là kẻ thù của người ngoài hành tinh, kẻ làm hại đất nước Nhật Bản. Hãy trở về quê hương của bạn nhanh chóng.”

Nhà điều hành dịch vụ blog sau đó đã xóa bài đăng sau khi Choi yêu cầu xóa nó. Nhưng sau đó trong khoảng 4 năm, bắt đầu từ tháng 10 năm 2016, người đàn ông này tiếp tục đăng các bài viết trên blog và các dòng tweet về Choi, trong đó anh ta gọi cô là “nạn nhân phân biệt đối xử giả tạo” và “người khai thác địa vị nạn nhân,” cùng với những cái tên khác.

Choi lập luận rằng blog vào tháng 6 năm 2016 bao gồm nội dung mà luật chống lời nói căm thù định nghĩa là “những nhận xét bất công, phân biệt đối xử, kích động các hành vi có thể bị loại khỏi cộng đồng địa phương.” Cô ấy nói rằng các bài đăng sau đó là phỉ báng, và cũng tuyên bố rằng các mục blog và tweet đã gây ra tình trạng đau khổ về mặt tinh thần.

Choi đã yêu cầu tiết lộ thông tin vào tháng 3 năm 2021 để tìm ra kẻ đứng sau các bài đăng trực tuyến và đã xác định được danh tính người đàn ông sống ở vùng Kanto phía đông Nhật Bản. Trong một cuộc trao đổi thư với Choi, người đàn ông thừa nhận hành động của mình và xin lỗi họ, nhưng cô quyết định kiện anh ta vì cô cảm thấy anh ta cố gắng bào chữa, bao gồm cả việc anh ta “đau vì không có việc làm”, có nghĩa là anh ta không tỏ ra hối hận.

Vào tháng 4 năm 2020, thành phố Kawasaki đã thành lập một ủy ban chuyên gia đánh giá dựa trên sắc lệnh cấp thành phố đầu tiên của đất nước về chống phân biệt chủng tộc khiến lời nói căm thù đủ điều kiện bị trừng phạt hình sự. Thành phố đã yêu cầu các nhà điều hành trang web xóa tổng số 51 bài đăng mà ủy ban công nhận là ngôn từ kích động thù địch. Trong số này, 37 bài đã bị xóa, nhưng vì các yêu cầu không ràng buộc về mặt pháp lý, chính quyền thành phố đã không thể hành động thêm đối với 14 bài đăng còn lại.

Luật sư Yasuko Morooka, người đã tham gia cuộc họp báo ngày 18 tháng 11 với Choi, cho biết, “Mục đích của vụ kiện này là để buộc các cá nhân phải chịu trách nhiệm về những gì họ đã làm. Vụ việc của cô ấy sẽ không được giải quyết chỉ với yêu cầu xóa và JBAH đã kết luận chúng ta không thể để nó không được kiểm soát. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Nao Ikeda, Cục Yokohama)

Từ khóa: Cư dân Hàn Quốc ở Nhật kiện người đàn ông vì lời nói căm thù, phỉ báng giữa những ràng buộc pháp lý

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like