Cư dân Kobe nóng bỏng có cơ hội thư giãn trên ‘Cool Bench’ do sinh viên phát minh

Sinh viên trường Cao đẳng Công nghệ Thành phố Kobe giải thích cách hoạt động của “Cool Bench”, ở Phường Chuo của Kobe vào ngày 22 tháng 7 năm 2022. (Mainichi)

KOBE – Các sinh viên ở đây đã thiết kế một chiếc ghế dài để giữ cho những chiếc bánh của bạn mát mẻ trong cái nóng mùa hè của Nhật Bản, và một chiếc ghế dài không chỉ được lắp đặt ở thành phố phía tây Nhật Bản này mà nó còn được thương mại hóa.

“Cool Bench” được phát minh bởi các sinh viên trường Cao đẳng Công nghệ Thành phố Kobe và được lắp đặt tại một quảng trường phía trước ga JR Sannomiya ở phường Chuo của Kobe vào ngày 22 tháng 7.

Băng ghế dài 1,8 m, hai chỗ ngồi được làm lạnh bằng các phần tử nhiệt điện, một loại linh kiện bán dẫn hấp thụ hoặc tỏa nhiệt tùy thuộc vào hướng của dòng điện, và nó cũng được sử dụng trong tủ lạnh rượu. Nhấn một nút bên hông sẽ bắt đầu truyền nhiệt từ ghế sang một thành phần kim loại ở phía sau, làm mát ghế trong năm phút. Nếu dòng điện chạy theo hướng khác, thay vào đó, nó sẽ làm ấm ghế.

Các sinh viên tại Khoa Kỹ thuật Điện của trường bắt đầu phát triển băng ghế vào năm 2020, và thử nghiệm nó tại Công viên Higashi Yuenchi và Sở thú Kobe Oji với sự hợp tác của Chính quyền thành phố Kobe.

Tìm hiểu về dự án của họ, công ty kỹ thuật thiết bị có trụ sở tại Hiroshima, Chudenko Corp. và các bên khác đã đề nghị cùng phát triển băng ghế này như một sản phẩm thương mại. Để làm được như vậy, họ đang tiến hành nghiên cứu việc sử dụng năng lượng mặt trời để băng ghế không cần cắm điện. Họ đang hướng tới mục tiêu đưa băng ghế ra thị trường trong vài năm tới để làm cho nó nhỏ hơn và giảm chi phí sản xuất.

Một sinh viên năm thứ tư tham gia vào dự án nhận xét: “Nó giống như một giấc mơ rằng băng ghế mà JBAH nghĩ ra đang tiến tới thương mại hóa.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Shinya Yamamoto, Cục Kobe)

Từ khóa: Cư dân Kobe nóng bỏng có cơ hội thư giãn trên ‘Cool Bench’ do sinh viên phát minh

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like