Cư dân mạng Nhật Bản đưa ra nhiều ý tưởng khác nhau để sử dụng ‘Abenomasks’ còn sót lại của chính phủ

Nhiều hộp đựng mặt nạ vải do chính phủ Nhật Bản mua sắm được nhìn thấy trong một nhà kho ở ngoại ô Tokyo vào ngày 1 tháng 12 năm 2021. (Mainichi / Takehiko Onishi)

TOKYO – Khăn lau trẻ em, khăn lau bụi hoặc bình trồng rau chỉ là một số ý tưởng được đề xuất trên mạng xã hội để phản ứng với quyết định của chính phủ Nhật Bản loại bỏ khoảng 80 triệu khẩu trang vải không sử dụng trong năm tài chính 2021.

Khẩu trang vải đã không còn được sử dụng kể từ khi họ mua sắm cho sáng kiến ​​”Abenomask” của chính phủ Nhật Bản, tặng mỗi hộ gia đình ở nước này hai khẩu trang vải để giúp hạn chế sự lây lan của coronavirus. Trong khi chính phủ sẽ phân phát những chiếc mặt nạ còn sót lại cho các bên muốn nhận chúng, việc xử lý chúng được định giá lên tới khoảng 60 triệu yên (khoảng 524.000 USD). Twitter đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể các bài đăng đề xuất các cách sử dụng thay thế cho khẩu trang bắt đầu từ ngày 21 tháng 12, sau khi Thủ tướng Fumio Kishida thông báo toàn bộ kho dự trữ khẩu trang vải dư thừa sẽ được xử lý vào cuối năm tài chính 2021.

“Ngay cả những cái bị lỗi cũng có thể được sử dụng trong đợt dọn dẹp cuối năm của National Diet. Chúng không thể được sử dụng theo mọi cách có thể được sao?” đọc một. Một người khác nói, “Vì chúng là gạc chất lượng tốt, chúng có thể được sử dụng cho bất cứ việc gì, chẳng hạn như khi khử trùng vết bầm tím và làm giẻ lau hoặc khăn lau em bé khi thay tã.” Cùng với những bài đăng như thế này, nhiều người trên mạng có thể nhìn thấy những câu viết như: “Thật lãng phí nếu vứt bỏ những chiếc mặt nạ mới tinh” và “Mọi thứ phải được xử lý cẩn thận.”


Mặt nạ vải được phân phối theo chương trình “Abenomask” được hiển thị trong ảnh tệp ngày 23 tháng 4 năm 2020 này. (Mainichi)

Các ý tưởng khác bao gồm việc sử dụng mặt nạ làm đế lót ly cho đồ uống và làm vật liệu khi sản xuất lại kimono. Một bài đăng vào mùa hè cho thấy nhiều bức ảnh chụp một đứa trẻ mới biết đi mang mặt nạ trên lưng bằng cách sử dụng vành tai làm dây đeo vai. Chất làm mát đã được đặt giữa các lớp gạc để tránh say nắng.

Một ý tưởng độc đáo khác để trồng mầm bông cải xanh bằng cách gieo hạt trên mặt nạ vải ngâm trong nước cũng đã gây được sự chú ý sau khi một phóng viên của tờ báo Kyoto Shimbun tự mình thử vào tháng 6. Một công ty cũng đã kêu gọi các ý tưởng và kết hợp chúng với các tổ chức có thể đưa chúng vào sử dụng thực tế.

Next Age Inc. có trụ sở tại Osaka, có tài khoản Twitter là “@ NextAge2030”, đã khởi động một dự án nơi người dùng có thể đăng ý tưởng cho những chiếc mặt nạ với thẻ bắt đầu bằng # “Abenamask no tsukaikata” (Cách sử dụng Abenamasks). Các công ty có thể bày tỏ sự sẵn sàng thử các phương pháp được đề xuất bằng cách đăng một dòng tweet trích dẫn với hashtag “Abenamask ga hoshii” (JBAH muốn Abenamasks). “Abenamask” là cách chơi chữ “Abenomask” và từ tiếng Nhật có nghĩa là “tiện lợi”.

Next Age sẽ tạo một danh sách các công ty hỗ trợ và số lượng mặt nạ được tìm kiếm, và đệ trình lên Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi. Nhưng công ty cho biết việc chúng có được phân phối hay không là tùy thuộc vào Bộ.

Chủ tịch Next Age, Daisaku Yoshimura, 41 tuổi, nói: “Tôi nghĩ bất cứ ai cũng nghĩ là sai khi vứt bỏ những chiếc mặt nạ mới. Nếu bạn không nghĩ chúng là mặt nạ, nên có nhiều cách khác nhau để sử dụng chúng. JBAH muốn mọi người chia sẻ ý tưởng của họ và liên kết chúng với các công ty. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Yuka Obuno, Trung tâm Tin tức Kỹ thuật số)

Từ khóa: Cư dân mạng Nhật Bản đưa ra nhiều ý tưởng khác nhau để sử dụng ‘Abenomasks’ còn sót lại của chính phủ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like