Cư dân Tokyo chết vì COVID tại nhà sau khi bệnh viện làm việc quá sức không báo cáo được trường hợp của cô ấy

Bức ảnh kính hiển vi điện tử do Viện Các bệnh Truyền nhiễm Quốc gia cung cấp cho thấy coronavirus được phân lập tại cơ sở. (Ảnh được phép của Viện Các bệnh Truyền nhiễm Quốc gia)

TOKYO – Một người dân Tokyo ở độ tuổi 50 bị nhiễm COVID-19 được phát hiện đã chết tại nhà vào tháng 8 do chưa bao giờ được kiểm tra sức khỏe tại trung tâm y tế công cộng địa phương, sau khi bệnh viện chẩn đoán cô ấy không thông báo cho trung tâm về trường hợp của mình, chính quyền thành phố thông báo Ngày 13 tháng 12.

Theo Văn phòng Phúc lợi Xã hội và Y tế Công cộng của chính quyền đô thị, Bệnh viện Musashimurayama ở thành phố Musashimurayama, ngoại ô Tokyo, đã chẩn đoán người phụ nữ mắc bệnh COVID-19 vào ngày 6 tháng 8 và yêu cầu cô ở nhà để hồi phục.

Năm ngày sau, cô gọi điện đến bệnh viện để nói rằng trung tâm y tế công cộng chưa hề liên lạc với cô. Bệnh viện đã cung cấp cho cô số điện thoại của Trung tâm Y tế Tama Tachikawa, nơi có thẩm quyền trong khu vực. Trong khi hồ sơ điện thoại của cô ấy cho thấy cô ấy đã nói chuyện với trung tâm y tế, nó dường như không có hồ sơ nào về cô ấy.

Vào ngày 14 tháng 8, cô được phát hiện đã chết tại nhà. Rõ ràng là bệnh viện đã không thông báo trường hợp của cô cho trung tâm y tế.

Y tá phụ trách tại bệnh viện dường như đã quên fax báo cáo nhiễm trùng cho trung tâm y tế. Bệnh viện đã nói với chính quyền thành phố rằng lỗi một phần là do nhân viên bệnh viện căng thẳng với khối lượng công việc gia tăng khi số ca nhiễm trùng ở Tokyo tăng đột biến.

Cả chính quyền thành phố và bệnh viện đã giải thích tình hình cho tang quyến của người phụ nữ và xin lỗi.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hitomi Saikawa và Shinji Kurokawa, Tokyo City News Department)

Từ khóa: Cư dân Tokyo chết vì COVID tại nhà sau khi bệnh viện làm việc quá sức không báo cáo được trường hợp của cô ấy

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like