Cứ giảm 1% phiếu bầu của giới trẻ khiến giới trẻ Nhật Bản tiêu tốn 570 đô la một năm: nhà nghiên cứu

Hình ảnh này được cung cấp bởi giáo sư Đại học Tohoku, Hiroshi Yoshida, mô tả phân tích của ông cho thấy mức độ giảm 1% trong cuộc bỏ phiếu của giới trẻ làm tăng gánh nặng tài chính của họ lên khoảng 78.000 yên (khoảng 570 USD) một năm.


Giáo sư Đại học Tohoku Hiroshi Yoshida (Ảnh cá nhân)

TOKYO – Theo ước tính của một giáo sư Đại học Tohoku, thanh niên Nhật Bản sẽ mất khoảng 78.000 yên (khoảng 570 USD) mỗi năm cho mỗi lần giảm 1% số cử tri đi bỏ phiếu trong giới trẻ.

Trước cuộc bầu cử Hạ viện ngày 10/7, tờ Mainichi đã hỏi Hiroshi Yoshida, giáo sư kinh tế học về già, người nghiên cứu về sự công bằng kinh tế giữa các thế hệ khác nhau, tại sao nó lại ảnh hưởng nặng nề đến giới trẻ khi họ không bỏ phiếu.

Yoshida đã so sánh tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu của “thế hệ già” từ 50 tuổi trở lên và “thế hệ trẻ” từ 49 tuổi trở xuống, trong các cuộc bầu cử quốc gia trong 40 năm qua. Khoảng cách cử tri đi bầu giữa thế hệ già và trẻ tăng lên theo thời gian, song song với việc phát hành trái phiếu chính phủ mới.

Yoshida đưa ra giả thuyết rằng khi chính phủ quyết định tăng thuế hay phát hành trái phiếu chính phủ để bù đắp các cam kết tài chính của mình, thì “chính phủ sẽ chọn phát hành trái phiếu chính phủ nếu tỷ lệ cử tri đi bầu trong giới trẻ thấp.” Sau đó, ông phân tích mối quan hệ giữa tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu và số nợ quốc gia mới được tạo ra.

Ông phát hiện ra rằng nếu tỷ lệ cử tri đi bầu của thanh niên giảm 1%, thì khoảng 31.590 yên (tương đương 230 USD) trái phiếu chính phủ mới sẽ được phát hành cho mỗi người, dẫn đến gánh nặng tương lai lớn hơn cho những người này. Ngay cả khi tỷ lệ đi bỏ phiếu của thanh niên không giảm, việc tạo ra nợ quốc gia sẽ tăng khoảng 15.890 yên (tương đương 120 USD) mỗi người mỗi năm do chi tiêu tăng. Do đó, Yoshida chốt tổng mức “gánh nặng gia tăng” ước tính là 47.480 yên (khoảng 350 USD) mỗi năm.

Ông cũng phân tích mối quan hệ giữa tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu và lợi ích an sinh xã hội. Kiểm tra khoảng cách giữa các quỹ được phân bổ cho người cao tuổi như chi trả lương hưu và những khoản được phân bổ cho những người trẻ tuổi bao gồm cả trợ cấp chăm sóc trẻ em, ông ước tính rằng nhóm trước đây sẽ nhận được nhiều hơn 30.072 yên (khoảng $ 220) so với nhóm sau mỗi lần cử tri đi bỏ phiếu. thanh niên giảm 1%.

Dựa trên con số này, Yoshida kết luận rằng khi tỷ lệ cử tri đi bầu của thanh niên giảm 1%, họ mất khoảng 77.552 yên (khoảng 570 USD) một năm.

Về mục tiêu nghiên cứu của mình, Yoshida cho biết, “Ngay cả khi chính phủ phát hành một khoản nợ khổng lồ, việc trả lại khoản nợ đó sẽ mất nhiều thời gian, vì vậy không phải tất cả gánh nặng đó sẽ đổ lên người cao tuổi ngày nay. Không giống như việc tăng thuế, rất khó. thấy được tác động (của nợ) đối với thế hệ trẻ. Tôi muốn tuyên truyền rằng mặc dù bạn không thể nhìn thấy nó, nhưng bạn sẽ phải trả giá nếu bạn không bỏ phiếu. ”

Ông tiếp tục, “Đối với các chính trị gia, những người cao tuổi, có tỷ lệ cử tri đi bầu cao, giống như ‘những khách hàng quan trọng’ mà họ có thể nhận được phiếu bầu từ đó. Mặt khác, những người trẻ tuổi có tỷ lệ cử tri đi bầu thấp giống như những khách hàng không thường xuyên, vì vậy ít quan trọng hơn. Bởi vì về điều này, các chính sách được ưu tiên bởi người cao tuổi chắc chắn sẽ được ưu tiên. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Mari Sakane, Nhóm Chiến lược Trụ sở Biên tập Kỹ thuật số)

Từ khóa: Cứ giảm 1% phiếu bầu của giới trẻ khiến giới trẻ Nhật Bản tiêu tốn 570 đô la một năm: nhà nghiên cứu

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like