Cử tri nói lên hy vọng, lo lắng khi Nhật Bản tổ chức tổng tuyển cử

Các cử tri viết tên của các ứng cử viên tại một điểm bỏ phiếu ở Tokyo trong cuộc bầu cử Hạ viện vào ngày 31 tháng 10 năm 2021. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Các cử tri Nhật Bản bày tỏ hy vọng và lo ngại về các vấn đề như giải quyết chênh lệch thu nhập và kiểm soát tình trạng nhiễm COVID-19 khi đất nước tổ chức tổng tuyển cử vào Chủ nhật.

Mayumi Igarashi, một cư dân Tokyo, nói: “Các chính trị gia nói về việc phân phối lại của cải, chỉ nói những gì tốt đẹp khi nghe, nhưng điều đó khiến tôi lo lắng về tài chính công”, Mayumi Igarashi, một cư dân Tokyo, cho biết sau khi nghe bài phát biểu của Thủ tướng Fumio Kishida tại thủ đô trên đêm trước của cuộc bầu cử.

Kishida, người đứng đầu Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền và nhậm chức vào ngày 4 tháng 10, đã tuyên bố sẽ tăng thu nhập của tầng lớp trung lưu.

Igarashi, 41 tuổi, bày tỏ hy vọng rằng chính phủ sẽ tiến hành các chính sách kinh tế đang bị đình trệ do sự bùng phát của coronavirus.

Hideki Nakamura, một nhân viên chăm sóc sức khỏe 46 tuổi ở Ome, phía tây Tokyo, bày tỏ sự thất vọng về cách chính sách trước đây của chính phủ về giảm số giường bệnh đã dẫn đến căng thẳng cho hệ thống y tế trong bối cảnh đại dịch.

Hiromi Machida, một nhân viên nhà trẻ 54 tuổi, rất hy vọng vào các chính sách mà trại đối lập cam kết.

“Tôi cảm thấy chính phủ hiện tại không coi trọng mạng sống của người dân”, Machida nói khi Yukio Edano, lãnh đạo Đảng Dân chủ Lập hiến đối lập chính của Nhật Bản, đưa ra lời kêu gọi cuối cùng ở Tachikawa, phía tây Tokyo.

Machida đặc biệt kêu gọi các chính sách thân thiện với trẻ em sẽ có lợi cho tất cả mọi người.

Hirohito Miyatani, một chủ doanh nghiệp 46 tuổi ở Takatsuki, tỉnh Osaka, miền tây Nhật Bản, cho biết ông cảm thấy nền kinh tế Nhật Bản đang tăng trưởng chậm lại. “Tôi hy vọng chính trị sẽ tạo ra một xã hội mà con tôi có thể thoải mái nuôi dạy con cái”.

Trong khi đó, cũng ở Takatsuki, Rie Fujii, một sinh viên đại học 20 tuổi, kêu gọi các nhà lập pháp thực hiện các chính sách về phúc lợi xã hội. Cô ấy nói rằng cô ấy quan tâm đến vấn đề đó “bởi vì bạn không bao giờ biết khi nào bạn sẽ cần sự hỗ trợ như vậy.”

Từ khóa: Cử tri nói lên hy vọng, lo lắng khi Nhật Bản tổ chức tổng tuyển cử

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like