Cửa hàng bách hóa, rạp chiếu phim mở cửa trở lại ở Tokyo trong tình trạng khẩn cấp kéo dài

Du khách quay trở lại Universal Studios Japan ở Osaka vào ngày 1 tháng 6 năm 2021, khi nó mở cửa trở lại sau khi nới lỏng một phần các hạn chế kinh doanh trong tình trạng khẩn cấp coronavirus mở rộng. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Các cửa hàng bách hóa, rạp chiếu phim lớn và công viên giải trí ở Tokyo và Osaka Prefecture đã mở cửa trở lại hôm thứ Ba khi các hạn chế về coronavirus đối với một số doanh nghiệp đã được nới lỏng một phần trong tình trạng khẩn cấp kéo dài đến ngày 20/6.

Các doanh nghiệp như vậy đã phàn nàn về tác động nghiêm trọng sau khi được yêu cầu đóng cửa một phần hoặc toàn bộ vào cuối tháng 4 khi tình trạng khẩn cấp vi rút hiện tại lần đầu tiên được áp dụng.

Chính phủ của Thủ tướng Yoshihide Suga đã đưa ra các hướng dẫn mới cho họ khi gia hạn các trường hợp khẩn cấp về virus ở 9 tỉnh vào tuần trước, nhằm đạt được sự cân bằng giữa việc kiềm chế nhiễm coronavirus và phục hồi nền kinh tế đang bị tàn phá.

Theo hướng dẫn này, các cửa hàng bách hóa được phép hoạt động hoàn toàn vào các ngày trong tuần với thời gian làm việc rút ngắn trong khi tiếp tục bị giới hạn vào cuối tuần để mở các phòng ăn và các khu bán nhu yếu phẩm hàng ngày.

Tại Osaka và Tokyo, tất cả các cửa hàng bách hóa do Isetan Mitsukoshi Holdings Ltd. và H2O Retailing Corp., nhà điều hành các cửa hàng bách hóa Hankyu và Hanshin, điều hành, đã hoạt động trở lại hoàn toàn vào thứ Ba.

Universal Studios Japan ở Osaka đã khởi động lại hoạt động kinh doanh cùng ngày, lần đầu tiên kể từ khi đóng cửa vào ngày 25 tháng 4 và mọi người đã xếp hàng chờ đợi trước cổng của nó từ hai giờ trước khi mở cửa.

Công viên sẽ chỉ mở cửa vào các ngày trong tuần và đóng cửa vào cuối tuần.

“Tôi thực sự muốn thưởng thức USJ vì nó đã được một thời gian. Tôi cũng muốn chú ý để tránh lây nhiễm đồng thời”, một phụ nữ 30 tuổi đến từ Osaka, người đang đi thăm công viên với một người bạn cho biết.

Nhà điều hành đã giới hạn số lượng du khách ở mức 5.000 mỗi ngày và lắp đặt vách ngăn acrylic giữa các bàn dành cho khách tại các nhà hàng trong công viên.

Nó cũng sẽ yêu cầu du khách rời khỏi công viên vào những thời điểm riêng biệt để tránh tập trung đông người.

Tuy nhiên, nỗi đau kinh tế đối với các nhà hàng và quán bar sẽ tiếp tục với những hạn chế như lệnh cấm phục vụ rượu vẫn có hiệu lực. Giới hạn về việc tham dự các sự kiện thể thao và buổi hòa nhạc cũng sẽ vẫn còn.

Hiện tại, tình trạng khẩn cấp đang có hiệu lực ở tổng số 10 quận, với 9 tỉnh trong số đó, bao gồm cả Tokyo và Osaka, được gia hạn kể từ ngày kết thúc trước đó vào thứ Hai.

Tỉnh Okinawa, miền nam Nhật Bản, là tỉnh mới nhất bị áp dụng biện pháp này vào ngày 23/5 và nó đã được ấn định kéo dài đến ngày 20/6.

Từ khóa: Cửa hàng bách hóa, rạp chiếu phim mở cửa trở lại ở Tokyo trong tình trạng khẩn cấp kéo dài

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like