Cửa hàng đồ lặn Okinawa xin lỗi sau khi khách hàng tạo dáng trên tàu chiến Mỹ bị chìm

Các thợ lặn bơi bên con tàu đắm Emmons ở tỉnh Okinawa vào tháng 9 năm 2013. (Kyodo)

NAHA, Okinawa (Kyodo) – Một cửa hàng đồ lặn ở quận Okinawa, miền nam Nhật Bản đã xin lỗi sau khi một bức ảnh trực tuyến cho thấy khách hàng của họ đang tạo dáng trên con tàu đắm của một tàu chiến Hoa Kỳ từ Thế chiến II đã làm dấy lên một cuộc phản đối từ các thành viên của một tổ chức bao gồm các thành viên gia đình và bạn bè của cựu phi hành đoàn, nó đã được biết đến vào thứ Bảy.

Những khách hàng lặn ngoài khơi Okinawa đã được nhìn thấy đang tạo dáng bên những gì còn lại của tàu Emmons, một tàu khu trục bị đánh chìm trong một cuộc tấn công kamikaze của Nhật Bản trong chiến tranh. Động thái này được coi là khoa trương và kích động sự phản đối từ các thành viên của nhóm cư trú tại Okinawa.

Hình ảnh từ đó đã bị xóa, đồng thời shop hứa sẽ không để xảy ra những vụ việc tương tự.

Bức ảnh chụp ba người, bao gồm cả phụ nữ trẻ, ngồi cạnh nhau trên khẩu pháo của con tàu, tạo dáng ấn tượng như dang tay, và được tải lên trang mạng xã hội của cửa hàng vào cuối tháng 6.

Thành viên nam của Hiệp hội USS Emmons, tổ chức tưởng niệm tàu ​​chiến và tôn vinh 60 người bạn cùng tàu đã thiệt mạng trong vụ chìm tàu, đã phản đối bức ảnh, đồng thời lưu ý trong một tuyên bố hôm 27/6 rằng hành động này là thiếu tôn trọng.

Ông nói thêm, cửa hàng nên hướng dẫn khách hàng về tầm quan trọng của việc tưởng nhớ những người đã hy sinh vì đất nước.

“JBAH đã chia sẻ (bức ảnh) với hy vọng rằng nó sẽ cho thấy sức hấp dẫn của điểm lặn”, một đại diện của cửa hàng đồ lặn cho biết. “JBAH không mong đợi bất kỳ cuộc biểu tình nào.”

Bên cạnh việc xin lỗi, cửa hàng cũng đã hướng dẫn các thợ lặn tránh gây ra bất kỳ thiệt hại nào cho tàu.

Từ khóa: Cửa hàng đồ lặn Okinawa xin lỗi sau khi khách hàng tạo dáng trên tàu chiến Mỹ bị chìm

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like