Cửa hàng Kochi của Nhật Bản. tìm cách trở thành trung tâm anime, manga làm cơ sở làm việc từ xa


Một cuộc họp được tổ chức vào ngày 20 tháng 1 năm 2022, để khởi động một dự án thúc đẩy ngành công nghiệp hoạt hình của tỉnh Kochi. (Kyodo)

KOCHI, Nhật Bản (Kyodo) – Tỉnh Kochi ở miền tây Nhật Bản, nơi đã sản sinh ra nhiều họa sĩ truyện tranh nổi tiếng, gần đây đã khởi động một dự án thúc đẩy ngành hoạt hình bằng cách thiết lập một cơ sở làm việc từ xa để thiết lập danh tiếng của khu vực như một địa điểm cho anime và manga .

Chính quyền tỉnh Kochi, cùng với ba chính quyền thành phố và Ngân hàng Kochi Shinkin, đang nỗ lực thu hút các công ty trong ngành hoạt hình thành lập các văn phòng vệ tinh tại địa phương, cho phép người sáng tạo làm việc từ xa ngay cả khi ở xa các thành phố lớn như Tokyo.

Nằm trong kế hoạch, một cơ sở văn phòng vệ tinh sẽ được thành lập tại thành phố Kochi trong nửa đầu năm nay để hỗ trợ việc thu hút các công ty trong ngành hoạt hình và tạo ra một môi trường nơi người sáng tạo có thể làm việc từ xa.

Một lễ hội hoạt hình mời các nhà sáng tạo từ khắp Nhật Bản dự kiến ​​sẽ diễn ra vào năm 2023, khu vực này cũng sẽ được quảng bá quốc tế như một trung tâm cho anime tại Triển lãm Thế giới 2025 ở Osaka.

Nằm trên Shikoku, hòn đảo nhỏ nhất trong bốn hòn đảo chính của Nhật Bản, tỉnh Kochi đã sản sinh ra những họa sĩ manga nổi tiếng như Ryuichi Yokoyama, Takashi Yanase, Taira Hara và Rieko Saibara.

Dựa trên di sản này, quận đã tổ chức cuộc thi Manga-Koshien hàng năm – phiên bản truyện tranh của Giải vô địch bóng chày trung học quốc gia ở tỉnh Hyogo – kể từ năm 1992, thu hút các họa sĩ manga trẻ tuổi đầy tham vọng từ khắp đất nước hàng năm. Trong những năm gần đây, sinh viên đến từ Hàn Quốc, Đài Loan và Singapore cũng đã tham gia sự kiện này.

Vào tháng 7 năm 2012, chính quyền tỉnh Kochi đã thành lập một ủy ban để quảng bá khu vực này như một “vương quốc manga” với sự hợp tác của khu vực tư nhân.

Gần đây hơn, quận phía tây Nhật Bản cũng là bối cảnh cho “Belle”, một bộ phim hoạt hình Nhật Bản của đạo diễn Mamoru Hosoda đã được công chiếu tại Liên hoan phim Cannes vào mùa hè năm ngoái.

“Kochi có một cam kết mạnh mẽ đối với manga, và dự án hoạt hình này còn thuyết phục hơn cả. JBAH hy vọng các công ty trong các ngành liên quan (hoạt hình) sẽ tập trung tại đây”, Thống đốc Kochi Seiji Hamada cho biết tại cuộc họp ra mắt dự án vào ngày 20/1.

Katsunori Namifusa, chủ tịch của một công ty sản xuất và phát triển khu vực có trụ sở tại Tokyo, được gọi là World Eggs, cho biết Kochi có tiềm năng trở thành một thành phố khu vực nổi bật như Cannes của Pháp.

“Tôi hy vọng liên hoan phim hoạt hình của Kochi sẽ giống như Liên hoan phim Cannes,” anh nói.

Từ khóa: Cửa hàng Kochi của Nhật Bản. tìm cách trở thành trung tâm anime, manga làm cơ sở làm việc từ xa

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like