Cửa hàng ngôn ngữ ký hiệu duy nhất của Starbucks tại Nhật Bản tiếp cận người dân địa phương

Ryotaro Sato, bên trái, cho thấy một thông điệp bằng văn bản để giao tiếp với khách hàng thường xuyên trong một “quán cà phê trực tuyến” mà anh tổ chức vào tháng 9 năm 2020 tại một cửa hàng Starbucks ở Kunitachi, phía tây Tokyo. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Một cửa hàng Starbucks ở phía Tây Tokyo với nhân viên chủ yếu là người khiếm thính đang đạt được tiến bộ trong việc nâng cao nhận thức của cộng đồng về ngôn ngữ ký hiệu khoảng 5 tháng sau khi mở cửa với tư cách là “cửa hàng ký hiệu” đầu tiên của chuỗi cà phê toàn cầu tại Nhật Bản.

Khách hàng của cửa hàng trong một trung tâm mua sắm ở Kunitachi, muốn tiếp cận với cộng đồng địa phương, không cần phải sử dụng ngôn ngữ ký hiệu để đặt hàng, nhưng nếu họ muốn thử, có những hướng dẫn đơn giản trên tường.

Ayaka Yamada, phát ngôn viên của Starbucks Coffee Japan Ltd., cho biết: “Chúng tôi hy vọng sẽ phát triển quán cà phê thành một nơi mà nhân viên và người dân địa phương có thể kết nối trong khi làm cho ngôn ngữ ký hiệu trở nên quen thuộc với mọi người”.

Cửa hàng, bao gồm 23 nhân viên toàn thời gian và bán thời gian, 19 người trong số họ bị khiếm thính, là sản phẩm trí tuệ của một nhân viên khiếm thính của một cửa hàng Starbucks khác. Khai trương vào tháng 6, đây là cửa hàng thứ năm của Starbucks trên toàn thế giới hoạt động với ngôn ngữ ký hiệu làm phương thức giao tiếp chính.

Nhân viên đã giúp đưa ra thiết kế và trang trí của cửa hàng. Ví dụ, một trong những điểm đầu tiên để chào đón khách hàng là một bảng hiệu có tên Starbucks, trong đó mỗi chữ cái xuất hiện với cử chỉ tay tương ứng bằng ngôn ngữ ký hiệu được minh họa trên đó.

Các ví dụ và giải thích thêm về ngôn ngữ ký hiệu được đưa ra phía trên quầy dài 3 mét – không gian nơi bảng menu lớn trên cao thường được trưng bày ở các cửa hàng khác.

Đối với những người do dự khi thử ký, đơn đặt hàng có thể được đặt thông qua phần mềm nhận dạng giọng nói chuyển thành văn bản trên máy tính bảng tại quầy đăng ký, bằng cách chỉ vào các mục trên menu hoặc viết trên sổ tay kỹ thuật số.

Một màn hình kỹ thuật số phía sau quầy hiển thị số thứ tự được in trên biên lai và đối chiếu của nó bằng ngôn ngữ ký hiệu. Dấu hiệu tương tự sau đó sẽ được sử dụng để cho biết khi nào một giao dịch mua đã sẵn sàng để nhận.

Công ty cho biết, ý tưởng là khách hàng, cho dù họ có khiếm thính hay không, đều có thể tận hưởng trải nghiệm ngôn ngữ ký hiệu phong phú của cửa hàng.

Một khách hàng khoảng 30 tuổi sống gần đó và không bị khiếm thính cho biết anh ta hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi hệ thống liên lạc độc đáo của cửa hàng. Cửa hàng này “không khác gì các cửa hàng Starbucks khác mặc dù ngôn ngữ ký hiệu được sử dụng ở đây,” ông nói. “Tôi sẽ tiếp tục đến.”

Ryotaro Sato, một thanh niên 25 tuổi bị khuyết tật về thính giác, gia nhập Starbucks vào năm 2014, quản lý và giáo dục các nhân viên bán thời gian của cửa hàng. Anh ấy nói rằng tiếp cận với cộng đồng là một quá trình liên tục.

Ông nói: “Chúng tôi tìm cách mỗi ngày để cộng đồng địa phương làm quen với cửa hàng của mình.

Chẳng hạn, Sato đã sắp xếp một “quán cà phê trực tuyến” vào tháng 9 cho những khách hàng thường xuyên của cửa hàng muốn học cách ký kết. Ông cho biết sự kiện này kéo dài khoảng một giờ, với những người tham gia sử dụng ngôn ngữ ký hiệu và tin nhắn bằng văn bản để giao tiếp.

Anh ấy nói rằng anh ấy rất vui khi thấy ai đó đến gặp mình tại một cửa hàng Starbucks khác ở Kunitachi và nói chuyện với anh ấy bằng ngôn ngữ ký hiệu. Nó đã “lan truyền rộng rãi hơn tôi mong đợi,” ông nói.

Akiko Hayakawa, 63 tuổi, thuộc một nhóm người học ngôn ngữ ký hiệu, đến từ phường Koto ở phía đông Tokyo. “Tôi hy vọng sẽ có nhiều cửa hàng như thế này,” cô nói.

Cô nói: “Sẽ rất thú vị nếu được làm việc cùng nhau” với những người khiếm thính và khiếm thính.

Từ khóa: Cửa hàng ngôn ngữ ký hiệu duy nhất của Starbucks tại Nhật Bản tiếp cận người dân địa phương

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like