Cửa hàng tiện lợi Nhật tặng gà rán bán quá hạn cho ‘nhà ăn trẻ em’

Gà rán “Karaage-kun” được nhìn thấy trong bức ảnh này do Lawson Inc.

TOKYO – Chuỗi cửa hàng tiện lợi lớn của Nhật Bản Lawson Inc. đã bắt đầu quyên góp gà rán và các mặt hàng thực phẩm khác đã quá hạn bán cho một quán ăn tự phục vụ trẻ em địa phương vào ngày 17 tháng 1, nhằm giải quyết vấn đề nghèo đói và lãng phí thực phẩm của trẻ em.

Nhà ăn dành cho trẻ em là các quán ăn hoặc cơ sở cung cấp bữa ăn miễn phí cho trẻ em từ các gia đình gặp khó khăn trong việc bày biện thức ăn lên bàn.

Theo chương trình thử nghiệm, sẽ kéo dài đến ngày 28 tháng 2, 10 loại gà rán, khoai tây và bánh mì thịt bò, và chả bò xay chiên đã quá hạn bán tại cửa hàng Lawson’s Gate City Ohsaki Atrium — trong cùng tòa nhà với cửa hàng Lawson’s Gate City Ohsaki Atrium. trụ sở chính của chuỗi tại phường Shinagawa của Tokyo — nhanh chóng được đông lạnh để duy trì độ tươi. Sau đó, chúng được quyên góp cho nhà ăn dành cho trẻ em Kodomo Yume Shokudo Danran thông qua ban thư ký Mạng lưới Shinagawa Kodomo Shokudo của phường để sử dụng cho bữa trưa và bữa tối của trẻ em.

Thời gian bán món gà rán “Karaage-kun” của Lawson là sáu giờ sau khi món này được chiên ngập dầu tại cửa hàng. Công ty cho biết loại thực phẩm chiên Lawson đó và các loại thực phẩm chiên khác thực sự có thời hạn sử dụng lâu hơn thế và có thể được tiêu thụ một cách an toàn sau khi đông lạnh và rã đông.

Kể từ tháng 8 năm 2019, Lawson đã quyên góp đồ ăn nhẹ sau ngày giao hàng mặc dù chưa hết hạn sử dụng cho các gia đình khó khăn. Nó cũng giảm giá thực phẩm và đã triển khai một hệ thống trí tuệ nhân tạo cho các đơn đặt hàng trong kho, trong số các chiến lược chống lãng phí thực phẩm khác và nỗ lực xóa đói giảm nghèo. Dựa trên kết quả của thử nghiệm mới nhất, công ty dự định xem xét mở rộng chương trình sang các cửa hàng và mặt hàng thực phẩm khác.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hiroki Masuda, Digital News Center)

Từ khóa: Cửa hàng tiện lợi Nhật tặng gà rán bán quá hạn cho ‘nhà ăn trẻ em’

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like