Của Panasonic từ tháng 4 đến tháng 12. lợi nhuận ròng tăng lên nhờ doanh số bán hàng nhanh chóng của pin EV


Ảnh tệp ngày 29 tháng 11 năm 2018 này cho thấy tòa nhà trụ sở chính của Panasonic Corp. ở Kadoma, tỉnh Osaka. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Tập đoàn Panasonic hôm thứ Tư đã báo cáo lợi nhuận ròng 195,63 tỷ yên (1,70 tỷ USD) trong giai đoạn tháng 4 đến tháng 12, tăng 50,3% so với một năm trước đó, nhờ doanh số bán pin tăng mạnh cho xe điện.

Phân khúc ô tô và năng lượng, các lĩnh vực tăng trưởng chính của công ty điện tử, đạt doanh thu 774,9 tỷ yên, tăng 7% so với một năm trước đó và 568,0 tỷ yên, tăng 27%, tương ứng do nhu cầu mạnh mẽ ở nước ngoài đối với thiết bị trong xe và pin ô tô điện cho Tesla Inc.

Công ty cho biết, thương vụ 860 tỷ yên mua lại công ty quản lý chuỗi cung ứng Blue Yonder Holdings Inc. của Mỹ vào năm ngoái cũng góp phần làm tăng lợi nhuận ròng, công ty cho biết.

Trong khi đó, Panasonic vẫn duy trì dự báo lợi nhuận ròng cho năm kinh doanh tính đến tháng 3 ở mức 240 tỷ yên trong bối cảnh đại dịch coronavirus.

Lợi nhuận hoạt động của công ty có trụ sở tại tỉnh Osaka trong 9 tháng cũng tăng lên 274,15 tỷ yên từ 226,80 tỷ yên một năm trước đó khi doanh số bán hàng tăng 11,3% lên 5,42 nghìn tỷ yên.

Doanh số bán thiết bị gia dụng, bao gồm tủ lạnh, tăng 3% lên 2,74 nghìn tỷ yên trong khi lợi nhuận hoạt động của những mặt hàng này giảm 30% xuống 105,1 tỷ yên chủ yếu do giá nguyên liệu tăng.

Panasonic, nhà cung cấp pin chính cho nhà sản xuất xe điện của Mỹ, có kế hoạch sản xuất hàng loạt loại pin lithium-ion mới tầm xa hơn tại nhà máy của họ ở tỉnh Wakayama, miền tây Nhật Bản.

Giám đốc Tài chính Hirokazu Umeda nói trong một cuộc họp báo trực tuyến rằng sự phát triển của loại pin mới “trên diện rộng là đúng tiến độ”. “Mặc dù JBAH không thể nói khi nào sẽ bắt đầu giao hàng, nhưng trước hết JBAH sẽ cân nhắc việc cung cấp chúng cho Tesla.”

Từ khóa: Của Panasonic từ tháng 4 đến tháng 12. lợi nhuận ròng tăng lên nhờ doanh số bán hàng nhanh chóng của pin EV

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like