Cua tuyết kiếm được 21.500 đô la tại cảng phía tây Nhật Bản trong phiên đấu giá đầu tiên của mùa

Một con cua tuyết đực “Matsuba gani” được nhìn thấy ở Toyooka, tỉnh Hyogo, vào ngày 6 tháng 11 năm 2022. (Mainichi / Toshihiro Hamamoto)

TOYOOKA, Hyogo – Con cua tuyết đắt nhất đã kiếm được 3.158.000 yên (khoảng 21.500 đô la) trong phiên đấu giá đầu tiên của mùa tại một cảng phía tây Nhật Bản vào ngày 7 tháng 11, sau khi khai mạc mùa đánh bắt vào ngày 6 tháng 11.

Giá cao nhất dành cho một con cua tuyết đực “Matsuba gani”, được bán đấu giá tại cảng Shibayama ở thị trấn Kami, tỉnh Hyogo.

Theo văn phòng thủy sản tỉnh Tajima, tổng cộng 39 tàu từ năm cảng ở phía bắc của tỉnh đã lên đường và thả lưới đồng loạt vào lúc 12 giờ sáng ngày 6 tháng 11.

Bảy tàu quay trở lại Cảng Tsuiyama ở Toyooka sau đó, nơi những con cua Matsuba gani đực màu nâu đỏ và những con cua cái “Seko gani” màu đỏ son nhạt được phân loại theo kích cỡ và tình trạng. Rất đông người vây quanh những thùng cua đầy ắp, và tiếng người bán đấu giá vang lên bên ngoài chợ, khi khoảng 25 người trung gian lần lượt ra giá mua cua.


Cua tuyết được bán đấu giá lần lượt ở Toyooka, tỉnh Hyogo, vào ngày 6 tháng 11 năm 2022. (Mainichi / Toshihiro Hamamoto)

Đơn giá mỗi kg cho cuộc đấu giá đầu tiên vào ngày 6 tháng 11, không bao gồm cảng Shibayama, là 13.824 yên (khoảng 94 đô la) cho cua Matsuba và 7.129 yên (khoảng 48 đô la) cho cua Seko gani.

Những người tham gia vào ngành du lịch và thực phẩm trong tỉnh đang nuôi hy vọng rằng việc nới lỏng các hạn chế di chuyển liên quan đến COVID-19 và các biện pháp kiểm soát nội trú, cũng như chương trình “Giảm giá du lịch quốc gia”, sẽ mang lại sự nhộn nhịp cho khu vực. Lễ hội cua cũng sẽ được tổ chức tại một số cảng cá lần đầu tiên sau ba năm, bắt đầu từ cảng cá Hamasaka ở thị trấn Shinonsen của tỉnh vào ngày 13 tháng 11.

(Bản gốc tiếng Nhật của Toshihiro Hamamoto, Cục địa phương Toyooka)

Từ khóa: Cua tuyết kiếm được 21.500 đô la tại cảng phía tây Nhật Bản trong phiên đấu giá đầu tiên của mùa

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like