Cụm 5 trường hợp COVID tấn công trung tâm y tế công cộng ở phía tây Nhật Bản

Thị trưởng Otsu Kenji Sato phát biểu về cụm coronavirus tại trung tâm y tế thành phố, trong một cuộc họp báo tại tòa thị chính thành phố vào ngày 12 tháng 9 năm 2021. (Mainichi / Manabu Niwata)

OTSU – Năm công nhân tại trung tâm y tế thành phố ở đây đã có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus, Chính quyền thành phố Otsu thông báo vào ngày 12 tháng 9.

Tất cả những người bị nhiễm đều có các triệu chứng nhẹ. Ba trong số những công nhân bị nhiễm bệnh thuộc một bộ phận ứng phó với các trường hợp COVID-19 tại địa phương, nhưng hoạt động của trung tâm y tế không bị ảnh hưởng, thành phố cho biết.

Theo chính quyền thành phố, hai người còn lại là nhân viên hành chính được tuyển dụng thông qua một công ty nhân viên. Một trong số họ đã cho kết quả dương tính vào ngày 9 tháng 9. Chính quyền của thành phố phía tây Nhật Bản này đã yêu cầu những người bao gồm cả những người tiếp xúc gần với người bị nhiễm bệnh thực hiện xét nghiệm PCR để tìm vi rút.

Thị trưởng Otsu Kenji Sato đã tổ chức một cuộc họp báo vào tối ngày 12 tháng 9 và nói, “Chúng tôi xin lỗi vì đã khiến cư dân lo lắng về tình trạng này tại trung tâm y tế công cộng, cơ sở ứng phó với nhiễm trùng của chúng tôi.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Manabu Niwata, Cục Otsu)

Từ khóa: Cụm 5 trường hợp COVID tấn công trung tâm y tế công cộng ở phía tây Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like