Cúm gia cầm xác nhận ở Akita Pref., Đông bắc Nhật Bản

Bức ảnh được cung cấp này chụp ngày 10 tháng 11 năm 2021, cho thấy các quan chức chính quyền tỉnh Akita tại một trang trại gà ở Yokote, nơi dịch cúm gia cầm đã được phát hiện. (Kyodo)

AKITA, Nhật Bản (Kyodo) – Cúm gia cầm đã được phát hiện tại một trang trại gà ở tỉnh Akita, đông bắc Nhật Bản và chính quyền địa phương đã bắt đầu tiêu hủy khoảng 143.000 con gia cầm, chính quyền tỉnh cho biết hôm thứ Tư.

Đợt bùng phát dịch cúm gia cầm, lần đầu tiên ở Nhật Bản trong mùa này, đã được xác nhận thông qua xét nghiệm gen tại một trang trại gà ở Yokote sau khi kết quả xét nghiệm sơ bộ được trả lại vào ngày hôm trước.

Chính quyền tỉnh cũng cấm vận chuyển gà hoặc trứng từ các trang trại trong bán kính 10 km từ trang trại bị ảnh hưởng. Lực lượng Phòng vệ Mặt đất đã cử nhân viên đến hỗ trợ giải quyết vấn đề theo yêu cầu của tỉnh.

Thủ tướng Fumio Kishida kêu gọi thu thập thông tin và chỉ đạo Bộ Nông nghiệp và các cơ quan chính phủ khác phối hợp chặt chẽ để thực hiện các bước ngăn chặn nhanh chóng và triệt để.

Theo chính quyền tỉnh, một bác sĩ thú y đã báo cáo với cơ quan y tế địa phương vào sáng thứ Ba rằng số lượng gà chết tại trang trại ở Yokote ngày càng tăng.

Khi một cuộc kiểm tra sơ bộ được thực hiện trên 13 con gà, 12 con được kết quả dương tính với bệnh cúm gia cầm.

Từ khóa: Cúm gia cầm xác nhận ở Akita Pref., Đông bắc Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like