Cúm gia cầm xác nhận ở Shiga, tỉnh thứ 10 của Nhật Bản trong năm nay

(Ảnh: Chính quyền tỉnh Shiga / Mainichi)

OTSU (Kyodo) – Cúm gia cầm đã được phát hiện tại một trang trại gà ở quận Shiga, miền tây Nhật Bản, chính quyền địa phương cho biết hôm Chủ nhật, khiến các nhà chức trách bắt đầu tiêu hủy khoảng 11.000 con gà.

Chủng H5 đã khiến Shiga trở thành tỉnh thứ 10 của Nhật Bản có dịch cúm gia cầm bùng phát trong năm nay. Tất cả các trường hợp đều tập trung ở miền Tây Nhật Bản.

Trang trại ở Higashiomi hôm thứ Bảy đã báo cáo với chính quyền địa phương rằng hơn 50 con gà đã chết. Theo chính phủ Shiga, một thử nghiệm phản ứng chuỗi polymerase vào đầu giờ Chủ nhật sau khi xét nghiệm sơ bộ vào thứ Bảy đã xác nhận nhiễm vi rút H5, theo chính phủ Shiga.

Theo chính quyền địa phương, có sáu trang trại gà khác chứa khoảng 58.000 con gà trong bán kính 10 km của trang trại bị ảnh hưởng.

Chính quyền Shiga đã thiết lập một số điểm kiểm soát di chuyển trong bán kính 10 km để khử trùng các phương tiện qua lại khu vực này, theo chính phủ. Một khu vực loại trừ trong bán kính 3 km của trang trại bị ảnh hưởng đã được thiết lập để cấm vận chuyển trứng và gà.

Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản đã tổ chức một cuộc họp về các biện pháp phòng chống dịch vào Chủ nhật với các quan chức cam kết hỗ trợ chính phủ Shiga trong việc giải quyết dịch cúm gia cầm, theo Bộ này.

Trường hợp đầu tiên trong năm nay được báo cáo ở tỉnh Kagawa vào đầu tháng 11, tiếp theo là các tỉnh Fukuoka, Hyogo, Miyazaki, Nara, Hiroshima, Wakayama, Oita và Okayama.

Từ khóa: Cúm gia cầm xác nhận ở Shiga, tỉnh thứ 10 của Nhật Bản trong năm nay

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like