Cụm vi rút tại cơ sở chăm sóc người cao tuổi ở Osaka Pref. lây nhiễm cho 61 người, cướp đi sinh mạng của 14 người

Ảnh hiển vi điện tử được cung cấp này cho thấy coronavirus mới lần đầu tiên được xác định ở thành phố Vũ Hán, miền trung Trung Quốc. (Ảnh do Viện Quốc gia về Bệnh truyền nhiễm của Nhật Bản cung cấp)

OSAKA – Một chùm coronavirus tại một cơ sở dành cho người già ở thành phố Kadoma, tỉnh Osaka vào giữa tháng 4 đã dẫn đến việc 61 nhân viên và cư dân bị nhiễm bệnh, 14 người trong số họ đã chết, Mainichi Shimbun đã đưa tin.

14 cư dân đã chết chiếm gần một phần ba công suất được chỉ định của cơ sở là 44. Theo cơ sở, những người chết bao gồm một cư dân đã được hồi phục tại cơ sở trong khi chưa được giải quyết bệnh viện sẽ đưa họ vào.

Theo Chính quyền thành phố Kadoma, 61 người được xác nhận bị nhiễm tính đến ngày 6 tháng 5 bao gồm 39 cư dân và 22 nhân viên.

Cơ sở này đã thông báo trên trang web của mình rằng hai cư dân phát sốt vào ngày 11 tháng 4 và các xét nghiệm PCR cho thấy họ đã nhiễm coronavirus. Khi các xét nghiệm PCR được tiến hành trên tất cả cư dân và nhân viên vào ngày 13 tháng 4, thêm 48 trường hợp nhiễm trùng được xác nhận, và số trường hợp nhiễm trùng tiếp tục tăng lên. Vào ngày 21 tháng 4, sức khỏe của một người mà bệnh viện chưa có quyết định đột ngột diễn biến xấu hơn, và họ đã tử vong tại một cơ sở y tế mà họ được gấp rút đến.

(Bản gốc tiếng Nhật của Masaki Takahashi, Sở Tin tức Thành phố Osaka)

Từ khóa: Cụm vi rút tại cơ sở chăm sóc người cao tuổi ở Osaka Pref. lây nhiễm cho 61 người, cướp đi sinh mạng của 14 người

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like