Cung cấp vắc xin Moderna eyes omicron cho Nhật Bản sớm nhất vào mùa thu

Bức ảnh kính hiển vi điện tử này do Viện Các bệnh Truyền nhiễm Quốc gia cung cấp cho thấy coronavirus được phân lập tại cơ sở. (Ảnh được phép của Viện Các bệnh Truyền nhiễm Quốc gia)

TOKYO – Moderna Inc. đang có kế hoạch cung cấp một loại vắc-xin mới cho biến thể omicron của coronavirus cho Nhật Bản sớm nhất là vào mùa thu năm nay, Giám đốc Y tế của gã khổng lồ dược phẩm Hoa Kỳ Paul Burton tiết lộ trong một cuộc họp báo tại đây vào ngày 27 tháng 5.

Moderna đã và đang tiến hành các thử nghiệm lâm sàng trên một loại vắc-xin RNA thông tin (mRNA) mới kết hợp các thành phần có hiệu quả chống lại cả biến thể Wuhan và omicron, hy vọng rằng nó sẽ được sử dụng để tiêm nhắc lại. Công ty dự định sử dụng “hệ thống phê duyệt khẩn cấp” mới được giới thiệu của Nhật Bản để cung cấp thuốc nhanh chóng trong trường hợp đại dịch và các trường hợp khẩn cấp khác.

Theo Burton, Moderna sẽ có thể công bố dữ liệu từ nghiên cứu lâm sàng trong vài tuần nữa. Burton cho biết vắc-xin omicron mới có thể cung cấp lá chắn khỏi biến thể mạnh trong thời gian dài hơn.

Ở Nhật Bản, mọi người có thể tiêm vắc xin thứ ba và thứ tư ít nhất năm tháng sau những mũi tiêm trước đó. Burton nói, với loại vắc-xin sắp ra mắt, chỉ cần tiêm một nhát mỗi năm là đủ.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ai Yokota, Ban Phong cách sống và Tin tức Y tế)

Từ khóa: Cung cấp vắc xin Moderna eyes omicron cho Nhật Bản sớm nhất vào mùa thu

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like