Cuộc biểu tình chống lại sự căm ghét người chuyển giới được tổ chức ở Tokyo để nêu bật những thách thức pháp lý

Những người tham gia lên tiếng tại một cuộc biểu tình được tổ chức trước lối ra phía nam của ga Shinjuku để làm nổi bật tình trạng hiện tại của người chuyển giới ở phường Shinjuku, Tokyo vào ngày 26 tháng 6 năm 2022. (Mainichi / Natsuki Nishi)

TOKYO – Các nhà hoạt động vì người chuyển giới đã tổ chức một cuộc biểu tình ở Tokyo vào ngày 26 tháng 6 để nâng cao nhận thức về các vấn đề pháp lý xung quanh người chuyển giới và biểu tình chống lại sự phân biệt đối xử.

Cuộc biểu tình tại lối ra phía nam của ga Shinjuku ở thủ đô được lên lịch cụ thể để phù hợp với Tháng Tự hào vào tháng 6, khi LGBTQ và các sự kiện nâng cao nhận thức về quyền và quyền của người thiểu số khác được tổ chức ở nhiều nơi trên thế giới.

Người chuyển giới được xác định là có giới tính khác với giới tính mà họ được chỉ định khi sinh ra. Sự kiện được đồng tài trợ bởi hai tổ chức Chuyển giới Nhật Bản, tổ chức đang hoạt động để đạt được quyền con người và phẩm giá cho những người chuyển giới, và ArienaiDemo, tổ chức đã và đang tổ chức các cuộc biểu tình để phản đối các hành vi vi phạm nhân quyền đối với những người chuyển giới.

Tomoya Asanuma, đồng chủ tịch của Người chuyển giới Nhật Bản, nhận xét: “Yêu cầu thay đổi giới tính của một người trong sổ hộ khẩu (ở Nhật Bản) là rào cản rất cao. Đã đến lúc phải giảm bớt hoặc loại bỏ những trở ngại này”.

Tanomi, một đại diện của ArienaiDemo, nói thêm, “Tôi hy vọng mọi người sẽ lên tiếng chống lại hệ thống không thể tin được phân biệt đối xử với người chuyển giới.”

Ở Nhật Bản, việc thay đổi giới tính của một người trong hộ khẩu đòi hỏi phải có những biện pháp nghiêm ngặt hơn của luật pháp so với các nước khác, chẳng hạn như phải phẫu thuật để mất chức năng sinh sản.

(Bản gốc tiếng Nhật của Miyuki Fujisawa, Phòng Tin tức Kỹ thuật số)


Từ khóa: Cuộc biểu tình chống lại sự căm ghét người chuyển giới được tổ chức ở Tokyo để nêu bật những thách thức pháp lý

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like