Cuộc chạy bộ từ thiện dành cho phụ nữ ở các nước đang phát triển được tổ chức tại Tokyo trước Ngày Quốc tế Phụ nữ

Những người tham gia sự kiện từ thiện White Ribbon Run dành cho phụ nữ được nhìn thấy đang chạy trong trang phục áo phông phù hợp ở phường Koto của Tokyo, vào ngày 7 tháng 3 năm 2021. (Mainichi / Takehiko Onishi)

TOKYO – “Cuộc chạy ruy băng trắng” hàng năm được tổ chức vào ngày 7 tháng 3 tới đây nhằm hỗ trợ phụ nữ mang thai và các bà mẹ mới sinh ở các nước đang phát triển trước Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, với khẩu hiệu “Hãy chạy vì chính bạn và vì người khác. ”

Bốn mươi chín người đã tham gia cuộc chạy từ thiện do tổ chức phi chính phủ quốc tế JOICFP tổ chức tại khu vực Odaiba của Tokyo, mặc những chiếc áo phông đen có hình một phụ nữ châu Phi. Họ được chia thành bốn nhóm để duy trì khoảng cách xã hội và chạy quãng đường 5 km bắt đầu và kết thúc tại Under Armour Brand House Ariake ở phường Koto của thủ đô.

Theo JOIFP, mỗi ngày trên thế giới có khoảng 800 phụ nữ tử vong do các biến chứng khi mang thai hoặc sinh nở vì họ không thể nhận được sự chăm sóc y tế cần thiết. Nhóm bắt đầu cuộc chạy Dải băng trắng vào năm 2016 nhằm nâng cao nhận thức và bảo vệ cuộc sống cũng như sức khỏe của phụ nữ trên toàn thế giới. Một phần phí nhập cảnh sẽ được sử dụng cho các hoạt động hỗ trợ phụ nữ ở Zambia và Afghanistan.

Sự kiện Tokyo là một phần của cuộc chạy toàn quốc được tổ chức vào ngày 6 và 7 tháng 3 tại 28 địa điểm, trong đó tổng cộng khoảng 3.000 người đã tham gia, bao gồm cả một số người tham gia trực tuyến.

Người tham gia sự kiện ở Tokyo, Ena Iwasawa, 27 tuổi, ở phường Shinagawa của thủ đô, nhận xét: “Tôi không thích chạy bộ, nhưng tôi nghĩ tôi sẽ làm điều đó nếu nó có lợi cho ai đó.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Takehiko Onishi, Nhóm Ảnh)

Từ khóa: Cuộc chạy bộ từ thiện dành cho phụ nữ ở các nước đang phát triển được tổ chức tại Tokyo trước Ngày Quốc tế Phụ nữ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like