Cuộc chạy đua lãnh đạo đối lập Đảng Đổi mới Nhật Bản bắt đầu

Bức ảnh kết hợp này cho thấy các ứng cử viên cho vai trò lãnh đạo của Đảng Đổi mới Nhật Bản, từ trái sang, Nobuyuki Baba, Yasushi Adachi và Mizuho Umemura. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Ba ứng cử viên đã tham gia cuộc đua giành vị trí lãnh đạo Đảng Đổi mới Nhật Bản (Nippon Ishin) vào Chủ nhật để kế nhiệm Ichiro Matsui, khi đảng này đẩy mạnh nỗ lực trở thành lực lượng đối lập lớn nhất của đất nước sau khi tăng đáng kể số ghế trong quốc hội. hai cuộc bầu cử quốc gia cuối cùng.

Đồng lãnh đạo của đảng bảo thủ Nobuyuki Baba được coi là người có khả năng chiến thắng cao nhất trong cuộc bầu cử ngày 27 tháng 8, trước các ứng cử viên khác là Yasushi Adachi và Mizuho Umemura.

Baba được sự ủng hộ của Matsui, người cũng giữ chức thị trưởng Osaka, và một số thành viên cấp cao khác của đảng, người ủng hộ cải cách hiến pháp như một trong những nền tảng chính sách chính của nó.

“Tôi sẽ theo dõi cải cách trong khi tiếp quản khuôn khổ (chính sách) hiện tại. Tôi muốn cuộc đua lãnh đạo này là cơ hội để đảng của chúng ta bắt đầu hành trình trở thành một đảng cầm quyền”, người đàn ông 57 tuổi nói các phóng viên ở Osaka, miền tây Nhật Bản.

Hơn một nửa số nhà lập pháp của đảng và các thành viên hội đồng địa phương đã bày tỏ sự ủng hộ đối với Baba, theo đảng.

Đảng Đổi mới Nhật Bản đã không tham gia các đảng đối lập khác để chống lại vị trí thống trị của Đảng Dân chủ Tự do do Thủ tướng Fumio Kishida và đối tác liên minh Komeito lãnh đạo. Được biết đến với quan điểm diều hâu về chính sách đối ngoại, nó phù hợp với LDP về cải cách hiến pháp trong số các vấn đề khác.

Cuộc đua lãnh đạo sẽ là cuộc đua đầu tiên kể từ khi Đảng Đổi mới Nhật Bản trở thành một đảng chính trị quốc gia với sự ra mắt vào năm 2015 của người tiền nhiệm, có tên là Sáng kiến ​​từ Osaka, dưới thời Thị trưởng Osaka Toru Hashimoto.

Trọng tâm của cuộc bầu cử lãnh đạo sắp tới tập trung vào khả năng của đảng trong việc mở rộng cơ sở hỗ trợ của mình từ thành trì truyền thống ở Osaka và vùng phụ cận đến phần còn lại của quốc gia.

Matsui cho biết ông sẽ từ chức lãnh đạo sau cuộc bầu cử Hạ viện vào tháng trước, trong đó đảng này hoạt động tốt, tăng gấp đôi số ghế mà đảng này nắm giữ lên 12 ghế.

Đảng cũng tăng gần gấp bốn lần số ghế Hạ viện trong cuộc bầu cử hạ viện vào tháng 10.

Matsui cho biết ông có kế hoạch từ chức chính trị khi nhiệm kỳ thị trưởng của ông kết thúc vào tháng 4 năm 2023 sau khi nỗ lực của đảng để tổ chức lại thành phố lớn phía tây thành một đô thị tương tự như Tokyo bị bác bỏ lần thứ hai trong một cuộc trưng cầu dân ý được tổ chức vào tháng 11 năm 2020.

Từ khóa: Cuộc chạy đua lãnh đạo đối lập Đảng Đổi mới Nhật Bản bắt đầu

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like