Cuộc chạy đua lãnh đạo phe đối lập ở Nhật Bản bắt đầu với 4 hy vọng

Các ứng cử viên của Đảng Dân chủ Lập hiến trong cuộc chạy đua lãnh đạo của Nhật Bản – từ phải sang, Seiji Osaka, Junya Ogawa, Kenta Izumi và Chinami Nishimura – tham dự một cuộc họp báo chung ở Tokyo vào ngày 19 tháng 11 năm 2021. (Mainichi / Kentaro Ikushima)

TOKYO (Kyodo) – Các ứng cử viên cho cuộc bầu cử ngày 30 tháng 11 của Đảng Dân chủ Lập hiến của Nhật Bản là Seiji Osaka, 62 tuổi, cựu cố vấn đặc biệt của thủ tướng, Junya Ogawa, 50 tuổi, cựu thứ trưởng quốc hội phụ trách các vấn đề nội bộ và truyền thông, Giám đốc chính sách CDPJ Kenta Izumi, 47 tuổi và Chinami Nishimura, 54 tuổi, cựu thứ trưởng cấp cao về y tế, lao động và phúc lợi.

Cuộc tranh cử diễn ra sau thông báo của Yukio Edano rằng ông sẽ từ chức lãnh đạo sau sự thể hiện kém cỏi của CDPJ trong cuộc bầu cử Hạ viện ngày 31 tháng 10, trong đó đảng này giành được 96 ghế ở hạ viện, giảm 14 ghế so với trước cuộc bầu cử, mặc dù đã chung tay với các đảng đối lập khác.

“Tôi muốn đứng ở vị trí hàng đầu để Đảng Dân chủ Lập hiến của Nhật Bản có thể giúp đỡ người dân”, Osaka cho biết tại buổi lễ bắt đầu chiến dịch tranh cử của mình.

Ogawa cho biết ông sẽ tìm cách tạo ra một lực lượng đối lập hàng đầu có thể được công nhận là một sự thay thế cho chính phủ hiện tại, đồng thời nói thêm rằng ông sẽ cố gắng “mở rộng cơ sở ủng hộ của JBAH bằng cách tái khẳng định lập trường của JBAH với tư cách là một đảng tự do.”

Izumi cho biết CDPJ cần phải được cải tổ để có thể được cử tri tin tưởng, trong khi Nishimura cho biết cô đã quyết định tranh cử để hiện thực hóa “một nền chính trị hỗ trợ và giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.”

Bất cứ ai được bầu sẽ được giao nhiệm vụ cải tổ đảng và dẫn dắt nó vào cuộc bầu cử Hạ viện vào mùa hè tới, với trọng tâm là liệu CDPJ có tiếp tục liên kết với các lực lượng đối lập khác, bao gồm cả Đảng Cộng sản Nhật Bản, để cùng chống lại các ứng cử viên đơn lẻ chống lại hay không liên minh cầm quyền do Đảng Dân chủ Tự do của Thủ tướng Fumio Kishida dẫn đầu.

Izumi có sự hậu thuẫn của một nhóm nội đảng mà anh đứng đầu cùng với cựu chiến binh chính trị Ichiro Ozawa, trong khi Osaka đến từ phe tự do, lực lượng lớn nhất trong đảng. Nishimura được hỗ trợ bởi một nhóm do cựu Thủ tướng Naoto Kan dẫn đầu, và Ogawa đã giành được sự tán thành từ những người ủng hộ Hiroshi Ogushi, người đã quyết định không tham gia cuộc đua.

Các thành viên đảng Cộng hòa CDPJ sẽ bỏ phiếu tại một cuộc họp bất thường của đảng, trong khi các thành viên hội đồng địa phương và cấp bậc sẽ bỏ phiếu trực tuyến hoặc qua đường bưu điện trước ngày 29 tháng 11. Nếu không có ứng cử viên nào giành được đa số điểm trong cuộc bỏ phiếu, một cuộc bỏ phiếu sẽ được tổ chức giữa hai ứng cử viên hàng đầu.

Từ khóa: Cuộc chạy đua lãnh đạo phe đối lập ở Nhật Bản bắt đầu với 4 hy vọng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like