Cuộc diễn tập chữa cháy được tiến hành vào ngày tiêu diệt thứ 3. của lâu đài Shuri bị rút ruột ở Okinawa

Các nhân viên cứu hỏa địa phương phun nước vào một kho chứa gỗ trong một cuộc diễn tập ở Naha, Okinawa, vào ngày 31 tháng 10 năm 2022. (Kyodo)

NAHA, Nhật Bản (Kyodo) – Một cuộc diễn tập chữa cháy đã được tiến hành hôm thứ Hai tại Lâu đài Shuri, một biểu tượng của Okinawa nằm trong Di sản Thế giới được UNESCO công nhận, vì nó đánh dấu kỷ niệm ba năm một trận hỏa hoạn lớn đã thiêu rụi phần lớn nơi này .

Trước khi bắt đầu công việc tái thiết lâu đài vào thứ Năm tại hội trường chính Seiden, các nhân viên cứu hỏa địa phương và nhân viên bảo vệ đã làm việc cùng nhau để phun nước vào một nhà kho chứa gỗ để phục vụ cho công việc xây dựng lại với giả định rằng có một đám cháy đã bùng phát ở đó.

Cuộc diễn tập bắt đầu lúc 5:30 sáng, trước khi mặt trời mọc. Đám cháy cách đây 3 năm cũng bùng phát từ trước rạng sáng và không được phát hiện ngay lập tức.

Yuji Hiratsuka thuộc Công viên kỷ niệm chính phủ quốc gia Okinawa cho biết: “Để ngăn đám cháy xảy ra lần nữa, JBAH sẽ xem xét hệ thống quản lý của mình trong khi tiến hành các cuộc diễn tập cho đến khi Seiden được xây dựng lại”.

Một buổi lễ bắt đầu xây dựng lại lâu đài sẽ được tổ chức vào thứ Năm, với dự kiến ​​kết thúc vào năm 2026. Nó sẽ tiêu tốn khoảng 12 tỷ yên (81 triệu USD), theo Văn phòng Nội các.

Chính quyền tỉnh Okinawa đã nhận được hơn 5,5 tỷ yên quyên góp từ Nhật Bản và nước ngoài, và dự kiến ​​sẽ sử dụng quỹ để làm gỗ và các tác phẩm điêu khắc cho Seiden.

Sau khi khôi phục, các vòi phun nước sẽ được lắp đặt, đã được loại bỏ trước đó vì lý do thẩm mỹ.

“JBAH đã nhận được sự đóng góp và quan tâm từ nhiều người. JBAH sẽ tiếp tục hợp tác với chính quyền trung ương và các tổ chức liên quan”, Thống đốc Okinawa Denny Tamaki cho biết hôm thứ Hai.

Lâu đài Shuri là trung tâm chính trị, đối ngoại và văn hóa của Vương quốc Ryukyu từ năm 1429 cho đến khi Nhật Bản sáp nhập Okinawa vào năm 1879. Nó đã bị thiêu rụi nhiều lần, kể cả trong Thế chiến thứ hai, nhưng được mở cửa như một công viên quốc gia vào năm 1992 cùng với Seiden và một số tòa nhà khác được trùng tu.

Đảm bảo các nghệ nhân trang trí cho Lâu đài Shuri là một vấn đề nan giải vì đã 30 năm trôi qua kể từ lần trùng tu cuối cùng, và những nghệ nhân biết đến nó sau đó đã già đi.

Ngọn lửa bắt đầu vào khoảng 2:30 sáng ngày 31 tháng 10 năm 2019 và nhấn chìm sáu tòa nhà bằng gỗ trên ngọn đồi nhìn ra thủ phủ của tỉnh Naha trước khi được dập tắt vào khoảng 1:30 chiều

Không có báo cáo về thương tích, nhưng cảnh sát và lực lượng cứu hỏa không thể xác định nguyên nhân của vụ cháy.

Từ khóa: Cuộc diễn tập chữa cháy được tiến hành vào ngày tiêu diệt thứ 3. của lâu đài Shuri bị rút ruột ở Okinawa

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like