Cuộc diễu hành xe hoa cao chót vót ngoạn mục trong lễ hội miền trung Nhật Bản có từ năm 1635


Những chiếc xe diễu hành tuyệt đẹp được nhìn thấy trong Lễ hội Inuyama, được tổ chức bình thường lần đầu tiên sau 4 năm, ở Inuyama, tỉnh Aichi, vào ngày 1 tháng 4 năm 2023. (Mainichi/Koji Hyodo)

INUYAMA, Aichi — Những chiếc xe hoa lộng lẫy cao chót vót đã được diễu hành qua thành phố miền trung Nhật Bản này vào ngày 1 và 2 tháng 4 trong một lễ hội có từ năm 1635.

Lễ hội Inuyama, được chính phủ Nhật Bản chỉ định là tài sản văn hóa dân gian phi vật thể quan trọng, được tổ chức bình thường lần đầu tiên sau 4 năm sau khi bị hủy bỏ hoặc thu nhỏ lại do sự bùng phát của virus corona. Mười ba chiếc xe diễu hành ngoạn mục đã được trưng bày cùng nhau trong các khu phố xung quanh Lâu đài Inuyama, một báu vật quốc gia, để thu hút khách du lịch.


Những chiếc kiệu lộng lẫy được nhìn thấy trong Lễ hội Inuyama ở Inuyama, tỉnh Aichi, vào ngày 1 tháng 4 năm 2023. (Mainichi/Koji Hyodo)

Sự kiện này được cho là bắt đầu vào năm 1635 như một lễ hội của đền Haritsuna. Vào ngày 1 tháng 4, những chiếc xe hoa được kéo từ mỗi quận cùng nhau đến quảng trường phía trước ngôi đền trong tiếng nhạc lễ hội giữa những cánh hoa anh đào rơi. Sau nghi lễ cầu bình an, màn trình diễn búp bê lên dây cót được trình diễn trên từng chiếc xe hoa đã thu hút sự tán thưởng, cổ vũ của đông đảo du khách.

Sau khi mặt trời lặn, mỗi chiếc xe diễu hành thắp sáng 365 chiếc đèn lồng, tạo ra một bầu không khí tuyệt vời khi chúng di chuyển quanh khu vực. Theo Hiệp hội Du lịch Thành phố Inuyama, lượng cử tri đi bỏ phiếu trong ngày đầu tiên đã trở lại như trước khi xảy ra đại dịch coronavirus.

(Bản gốc tiếng Nhật của Koji Hyodo, Nagoya Photo Group)

Từ khóa: Cuộc diễu hành xe hoa cao chót vót ngoạn mục trong lễ hội miền trung Nhật Bản có từ năm 1635

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like