Cuộc điều tra gian lận đấu thầu Olympic mở rộng sang công ty quảng cáo Hakuhodo

Bức ảnh này được chụp vào ngày 28 tháng 11 năm 2022, cho thấy một tòa nhà ở Tokyo có Hakuhodo Inc., một công ty quảng cáo bị các công tố viên khám xét vì nghi ngờ gian lận đấu thầu liên quan đến các sự kiện thử nghiệm cho Thế vận hội Tokyo. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Các công tố viên Nhật Bản và cơ quan giám sát thương mại công bằng hôm thứ Hai đã khám xét các văn phòng, bao gồm cả trụ sở của công ty quảng cáo lớn Hakuhodo Inc. vì nghi ngờ gian lận đấu thầu các hợp đồng liên quan đến các sự kiện thử nghiệm cho Thế vận hội Tokyo năm ngoái, chỉ vài ngày sau khi đột kích một quảng cáo khác người khổng lồ.

Các cuộc tìm kiếm mới nhất, bao gồm cả Tokyu Agency Inc. và các công ty sản xuất sự kiện, được tiến hành khi các cuộc điều tra liên quan đến Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo đã mở rộng từ một vụ bê bối liên quan đến cáo buộc nhận 200 triệu yên của một cựu giám đốc ban tổ chức trò chơi, Haruyuki Takahashi. hối lộ từ năm công ty.

Vào thứ Sáu, các công tố viên và Ủy ban Thương mại Công bằng Nhật Bản đã đột kích gã khổng lồ quảng cáo Dentsu Inc., và các cơ sở có liên quan đến một cựu quan chức cấp cao của ban tổ chức Olympic Tokyo và công ty sản xuất sự kiện Cerespo Co., sau khi công ty quảng cáo Nhật Bản, ADK Holdings Inc., đã báo cáo với cơ quan giám sát rằng họ đã tham gia gian lận đấu thầu.

Người ta cáo buộc rằng 26 cuộc đấu thầu mở được tổ chức vào năm 2018 để giành quyền lên kế hoạch cho 56 sự kiện thử nghiệm đã bị gian lận, với số tiền trong hợp đồng có tổng trị giá hơn 500 triệu yên (3,6 triệu USD).

Theo các nguồn tin, các thỏa thuận trước đó bao gồm việc các thành viên ban tổ chức hỏi các công ty xem họ có quan tâm đến việc tham gia đấu thầu hay không.

Từ khóa: Cuộc điều tra gian lận đấu thầu Olympic mở rộng sang công ty quảng cáo Hakuhodo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like