Cuộc điều tra quấy rối của Nhật Bản SDF được đưa ra sau khi tuyên bố tấn công tình dục

Bộ Quốc phòng tại phường Shinjuku, Tokyo. (Mainichi / Masahiro Ogawa)

TOKYO (Kyodo) – Bộ Quốc phòng Nhật Bản hôm thứ Ba đã khởi động một cuộc điều tra quấy rối toàn diện đối với Lực lượng Phòng vệ của nước này, sau cáo buộc gần đây của một nữ cựu thành viên SDF về việc tấn công tình dục đồng nghiệp.

Một cơ quan giám sát quốc phòng đã bắt đầu cuộc điều tra hiếm hoi về các hình thức quấy rối khác nhau, bao gồm quấy rối tình dục và lạm dụng quyền lực, với lời kêu gọi các nạn nhân báo cáo các trường hợp bị lạm dụng vào cuối tháng 10.

Bộ trưởng Quốc phòng Yasukazu Hamada tuần trước đã phê duyệt cuộc điều tra sau khi Rina Gonoi yêu cầu một cuộc điều tra độc lập toàn diện về vụ án xảy ra khi cô còn là thành viên của Lực lượng Phòng vệ Mặt đất vào tháng 8/2021.

Hamada đã ra lệnh điều tra vì trường hợp của Gonoi và số lượng các vụ quấy rối ngày càng tăng giữa các thành viên của SDF, lực lượng vẫn còn chủ yếu là nam giới.

Văn phòng tuân thủ pháp luật của Tổng Thanh tra, một đơn vị đặc biệt dưới sự kiểm soát của Hamada, đang tìm kiếm các trường hợp có hành vi lạm dụng, chẳng hạn như những trường hợp đã được báo cáo nhưng không được giải quyết thích hợp.

Nếu các trường hợp được coi là nghiêm trọng hoặc có khả năng phạm tội, cơ quan giám sát sẽ tiến hành phỏng vấn từng cá nhân và nhanh chóng điều tra đơn vị liên quan.

Cơ quan giám sát cũng sẽ kiểm tra xem các quy tắc và quy định liên quan về tham vấn quấy rối có được tuân thủ hay không và chúng đã được xử lý như thế nào.

Trong khi các thành viên SDF được đưa ra thời hạn cuối tháng 10 để báo cáo trường hợp của họ, những người khác, chẳng hạn như những người được cử ra nước ngoài, có thể làm như vậy cho đến cuối tháng 11.

Khoảng thời gian của cuộc điều tra toàn diện phụ thuộc vào số vụ việc nghiêm trọng mà cơ quan giám sát xử lý cuối cùng.

Từ khóa: Cuộc điều tra quấy rối của Nhật Bản SDF được đưa ra sau khi tuyên bố tấn công tình dục

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like