Cuộc đời của cô gái người Hiroshima bị đánh bom Sadako và gia đình được dựng thành phim

Một học sinh trung học đưa ra những con hạc giấy, biểu tượng của niềm hy vọng ở Nhật Bản, tại Đài tưởng niệm Hòa bình cho Trẻ em trong Công viên Tưởng niệm Hòa bình Hiroshima ở thành phố Hiroshima bị ném bom nguyên tử vào ngày 25 tháng 7 năm 2017, trong một buổi lễ tưởng niệm hàng năm. (Kyodo)

YOKOHAMA (Kyodo) – Một bộ phim tài liệu kể về Sadako Sasaki, một nhân vật biểu tượng ở Hiroshima, người có cuộc sống sau vụ ném bom nguyên tử vào thành phố phía tây Nhật Bản trong Thế chiến thứ hai đã truyền cảm hứng cho nhiều câu chuyện về ước nguyện hòa bình, đang trong quá trình sản xuất , gia đình cô cho biết gần đây.

Sadako, người đã chết ở tuổi 12 vì bệnh bạch cầu do phóng xạ 10 năm sau vụ đánh bom ngày 6 tháng 8 năm 1945, đặt ra thử thách khi nằm trên giường bệnh là gấp một nghìn con hạc giấy sau khi cô biết về truyền thuyết rằng làm như vậy sẽ biến một điều ước thành hiện thực.

Mặc dù người ta nói rằng cô ấy đã hoàn thành hơn một nghìn con hạc origami, lời cầu nguyện của cô ấy để được khỏe mạnh đã không được đáp lại. Dòng chữ dưới chân bức tượng tưởng niệm được mô phỏng theo Sadako ở Công viên Tưởng niệm Hòa bình Hiroshima gần tâm chấn của vụ đánh bom có ​​nội dung: “Đây là tiếng kêu của chúng tôi. Đây là lời cầu nguyện của chúng tôi. Vì xây dựng hòa bình trên thế giới này.”

Bức tượng được xây dựng vào năm 1958 sau khi bạn cùng lớp kêu gọi quyên góp trên khắp đất nước. Nó vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay như một đài tưởng niệm cho tất cả trẻ em đã chết vì vụ đánh bom và tiếp nhận du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Có tên tạm thời là “Orizuru no Kiseki” (Điều kỳ diệu của sếu giấy), bộ phim do cháu trai của Sadako là Yuji Sasaki, một nhạc sĩ 50 tuổi sống ở Tokyo, lên ý tưởng để đánh dấu kỷ niệm 80 năm bắt đầu Chiến tranh Thái Bình Dương giữa Nhật Bản và Hoa Kỳ nổ ra vào ngày 7 tháng 12 năm 1941, với cuộc tấn công bất ngờ của Nhật Bản vào Trân Châu Cảng.

Bộ phim kể về bước chân của Sadako cũng như anh trai của cô, Masahiro, hiện đã 79 tuổi và những đứa trẻ khác phải chịu vụ đánh bom. Nó cũng có tính năng cầu nối hữu nghị được xây dựng giữa Nhật Bản và Hoa Kỳ thông qua câu chuyện của Sadako, gia đình cho biết.

Bộ phim cũng mô tả trải nghiệm khắc nghiệt bao quanh cha mẹ của Sadako. Họ buộc phải chuyển đến Fukuoka sau khi vấp phải những lời chỉ trích vô căn cứ rằng họ đang kiếm tiền từ cái chết của con gái khi câu chuyện của cô bé được đưa tin trên báo chí và các phương tiện truyền thông khác.

Yuji Sasaki cho biết cha mẹ Sadako tránh xa những cuốn sách và bộ phim đề cập đến hoàn cảnh bi đát của cô.

“Bằng cách thể hiện nỗi đau của gia đình đằng sau câu chuyện của Sadako, tôi muốn biến nó thành loại phim giúp khán giả xem xét suy nghĩ nào sẽ xây dựng hòa bình,” anh nói.

Bộ phim được sản xuất từ ​​tháng 9 năm ngoái, dự kiến ​​sẽ được phát hành vào mùa hè năm 2022. Nó được tài trợ một phần bởi các khoản quyên góp và chiến dịch huy động vốn cộng đồng, vẫn đang diễn ra tại https://readyfor.jp/projects/orizuru-kiseki.

Nếu tình hình coronavirus cho phép, Yuji Sasaki cho biết anh và đoàn làm phim sẽ quay một buổi lễ tưởng niệm các nạn nhân của cuộc tấn công Trân Châu Cảng ở Honolulu, Hawaii, dự kiến ​​vào tháng 12, như một phần trong tiêu đề sắp tới của họ.

Từ khóa: Cuộc đời của cô gái người Hiroshima bị đánh bom Sadako và gia đình được dựng thành phim

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like