Cuộc đua chó kéo khổng lồ được tổ chức ở phía bắc Nhật Bản lần đầu tiên sau 4 năm


WAKKANAI, Hokkaido — Một trong những sự kiện trượt tuyết bằng chó lớn nhất cả nước được tổ chức lần đầu tiên sau bốn năm tại thành phố phía bắc Nhật Bản này vào ngày 25 và 26 tháng Hai.

Người ta nhìn thấy những chú chó và thợ săn của chúng đang chạy nước rút trên nền tuyết trắng bạc ở Wakkanai, tỉnh Hokkaido, vào ngày 25 tháng 2 năm 2023. (Yoshiya Naka)

Cuộc đua chó kéo xe Wakkanai Cup Nhật Bản đã diễn ra vào năm thứ 38 và có 12 nội dung thi đấu ở 7 hạng mục. Với những chú chó và những người “chó săn” hay những người đi xe trượt tuyết, làm việc cùng nhau như những đội chó-người, sự cạnh tranh đủ nóng để làm tan chảy những cánh đồng tuyết trắng bạc.

Naoto Watanabe, trưởng ban điều hành sự kiện, nói rằng ông rất vui vì các cuộc đua cuối cùng cũng có thể được tổ chức sau khi chúng bị hủy bỏ trong vài năm do đại dịch vi-rút corona. Bên cạnh cuộc thi, không gian sự kiện còn có các gian hàng tấp nập người mua hàng địa phương.


Những người tham gia cuộc đua chó kéo được nhìn thấy ở Wakkanai, tỉnh Hokkaido, vào ngày 25 tháng 2 năm 2023. (Yoshiya Naka)

Hirokuni Nakamichi, một vận động viên điền kinh 78 tuổi đến từ Sapporo, cho biết đây là lần thứ 29 ông thi đấu. “Họ đã tạo ra một khóa học dễ thực hiện. Tôi rất vui khi được tham gia sau ngần ấy thời gian,” anh nói thêm với một nụ cười. Kokona Tanaka, một khán giả 5 tuổi nói: “Thật vui khi nhìn thấy đủ loại chó. Chúng chạy rất nhanh.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Eiichi Naka và Yoshiya Naka)

Từ khóa: Cuộc đua chó kéo khổng lồ được tổ chức ở phía bắc Nhật Bản lần đầu tiên sau 4 năm

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like