Cuộc đua của các kỵ sĩ samurai, trận đấu cờ được tổ chức lần đầu tiên sau 3 năm ở Fukushima Pref.


MINAMISOMA, Fukushima – Một cuộc đua và đấu cờ liên quan đến các kỵ sĩ samurai đã được tổ chức ở tỉnh Fukushima phía đông Nhật Bản vào ngày 24 tháng 7 lần đầu tiên sau ba năm, sau một thời gian gián đoạn do đại dịch coronavirus, như một phần của lễ hội Soma Nomaoi truyền thống.

Các kỵ sĩ samurai thi nhau giật những lá cờ tung lên trời trong cuộc thi cờ thiêng được tổ chức lần đầu tiên sau ba năm tại thành phố Minamisoma, tỉnh Fukushima, vào ngày 24 tháng 7 năm 2022. (Mainichi / Ririko Maeda)

Các sự kiện chính của lễ hội kéo dài ba ngày diễn ra tại nhiều địa điểm khác nhau trong vùng Soma của tỉnh trên bờ biển Thái Bình Dương, bao gồm cả lĩnh vực lễ hội Hibarigahara ở thành phố Minamisoma. Địa điểm tổ chức cuộc đua ngựa bọc thép nổi tiếng và cuộc thi cờ thiêng tràn ngập không khí hào hứng giữa những người tham gia và khán giả, những người đã chờ đợi sự kiện được nối lại từ lâu.

Lễ hội Soma Nomaoi được cho là có từ hơn 1.000 năm trước và được coi là tài sản văn hóa dân gian phi vật thể quan trọng của quốc gia.

Trong cuộc đua ngựa, cư dân địa phương mặc áo giáp samurai và mang biểu ngữ chiến đấu của tổ tiên đã đua trên lưng ngựa. Trong cuộc thi cờ thiêng, những lá cờ được tung ra cùng với pháo hoa, và khoảng 180 kỵ sĩ samurai thi nhau lao đến những nơi có lá cờ rơi và lấy chúng.


Cuộc diễu hành của các kỵ sĩ samurai tại thị trấn Okuma, tỉnh Fukushima, nơi tổ chức Nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi, lần đầu tiên sau 12 năm vào ngày 24 tháng 7 năm 2022. Nhà ở công cộng cho nạn nhân thiên tai được nhìn thấy trong nền. (Mainichi / Ririko Maeda)

Vào buổi tối, các kỵ sĩ cũng đã diễu hành tại thị trấn Okuma gần đó, nơi đã được sơ tán tạm thời sau vụ tai nạn Nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi vào tháng 3 năm 2011, lần đầu tiên sau 12 năm. Đây là lần đầu tiên kể từ sau thảm họa, các kỵ sĩ samurai diễu hành ở một trong hai thành phố tự quản của nhà máy.

Trước năm 2011, các kỵ sĩ từng diễu hành ở khu vực trung tâm của Okuma, nhưng khi lệnh sơ tán của chính phủ Nhật Bản đến khu vực này chỉ được dỡ bỏ gần đây vào cuối tháng 6, thay vào đó, bảy kỵ sĩ đã diễu hành ở quận Ogawara, nơi có tòa thị chính, nhà ở công cộng. cho các nạn nhân thiên tai và các cơ sở khác đã được xây dựng sau khi dỡ bỏ lệnh sơ tán vào mùa xuân năm 2019.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shuji Ozaki, Cục địa phương Minamisoma)

Từ khóa: Cuộc đua của các kỵ sĩ samurai, trận đấu cờ được tổ chức lần đầu tiên sau 3 năm ở Fukushima Pref.

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like