Cuộc đua lãnh đạo của phe đối lập chính ở Nhật Bản đang nóng lên, giờ là cuộc cạnh tranh 4 bên

(Theo chiều kim đồng hồ từ trên cùng L) Kenta Izumi, Seiji Osaka, Junya Ogawa và Chinami Nishimura. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Cuộc bầu cử lãnh đạo Đảng Dân chủ Lập hiến của Nhật Bản dự kiến ​​sẽ là một cuộc chạy đua bốn chiều vào cuối tháng này khi hai nhà lập pháp khác vào thứ Năm tuyên bố họ sẽ tranh cử và cố gắng vực dậy vận may của đảng đối lập chính của quốc gia.

Junya Ogawa, 50 tuổi, cựu thứ trưởng quốc hội phụ trách các vấn đề nội bộ và truyền thông, và Chinami Nishimura, 54 tuổi, cựu thứ trưởng cấp cao về y tế, lao động và phúc lợi, đã tuyên bố ứng cử để kế nhiệm Yukio Edano, người đã từ chức lãnh đạo đảng vì nghèo thể hiện trong cuộc tổng tuyển cử vừa qua.

Giám đốc chính sách CDPJ Kenta Izumi, 47 tuổi và Seiji Osaka, 62 tuổi, cựu cố vấn đặc biệt của thủ tướng, đã công bố giá thầu tương ứng của họ trước khi bắt đầu chiến dịch vào thứ Sáu.

Ai được chọn sẽ được giao nhiệm vụ cải tổ CDPJ và dẫn dắt đảng này tham gia cuộc bầu cử Hạ viện vào mùa hè năm sau.

Nishimura, ứng cử viên nữ duy nhất trong số bốn người, cho biết cô đã xoay sở để đảm bảo được sự tán thành tiên quyết từ 20 nhà lập pháp CDPJ đồng nghiệp, điều mà cô chưa có được vào ngày hôm trước khi tuyên bố tại một cuộc họp báo mong muốn tranh cử vào ngày 30 tháng 11. .

“Tôi sẽ đi đầu để giúp đỡ những người gặp khó khăn do đại dịch coronavirus mới và giảm bớt sự bất công trong xã hội”, Nishimura nói với các phóng viên.

Cuộc bầu cử được gọi là khi Edano tuyên bố từ chức sau khi đảng này không đạt được dự kiến ​​trong cuộc bầu cử Hạ viện vào ngày 31 tháng 10, thay vào đó mất 14 ghế mà tổ chức trước bầu cử giảm xuống còn tổng số 96 ghế.

Kết quả đáng thất vọng đã đặt ra câu hỏi về khả năng lãnh đạo và chiến lược của Edano trong việc hợp tác với các đảng đối lập khác, bao gồm cả Đảng Cộng sản Nhật Bản, trong cuộc bầu cử để đưa ra các ứng cử viên đối lập duy nhất với hy vọng có những ứng cử viên thách thức hơn được liên minh Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền của Thủ tướng Fumio Kishida-Komeito hậu thuẫn .

Từ khóa: Cuộc đua lãnh đạo của phe đối lập chính ở Nhật Bản đang nóng lên, giờ là cuộc cạnh tranh 4 bên

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like