Cuộc họp bóng rổ trẻ em nhằm chấm dứt vấn đề huấn luyện viên lạm dụng của Nhật Bản

Shunsuke Ito, ở giữa bên trái, cựu cầu thủ Chiba Jets và đội tuyển quốc gia Nhật Bản, được chụp trong buổi gặp mặt bóng rổ dành cho học sinh tiểu học vào ngày 28 tháng 12 năm 2022, tại Chiba, gần Tokyo. (Kyodo)

CHIBA (Kyodo) – Các huấn luyện viên không kiểm soát được cơn giận của mình và hướng nó vào các vận động viên trẻ đã đặt ra một vấn đề lâu dài cho thể thao Nhật Bản vẫn chưa được giải quyết.

Những người sử dụng lời nói hoặc thậm chí lạm dụng thể chất thường làm như vậy vì tin rằng điều đó sẽ dạy cho trẻ em những bài học và khiến các nhóm hoạt động tốt hơn.

Để giải quyết vấn đề này, Kaient Inc., nhà tổ chức sự kiện có trụ sở tại Tokyo, đã tổ chức một sự kiện bóng rổ cho học sinh tiểu học ở Chiba vào cuối năm ngoái, tại đó các huấn luyện viên không được phép bày tỏ sự tức giận hoặc chỉ đạo các cầu thủ khi đang ở trên sân.

Hãy im lặng và để trẻ em tận hưởng trận đấu — đó là thông điệp của sự kiện mang tên “Trận đấu bóng rổ đầy mơ ước nhất Nhật Bản dành cho học sinh tiểu học” tại Chiba Port Arena.

Thay vì được yêu cầu làm điều này điều kia, người chơi được khuyến khích chia sẻ ý kiến ​​và tự lập chiến lược.

Bất kỳ hành động nào có thể đe dọa trẻ em, chẳng hạn như đứng dậy đột ngột, cũng bị cấm tại cuộc họp ngày 27-28 tháng 12 do câu lạc bộ bóng rổ chuyên nghiệp Chiba Jets hỗ trợ.

Chủ tịch Kaient Ichiro Adachi, 48 tuổi, tìm kiếm sự hợp tác từ Jets vì ông muốn mang đến cơ hội phát triển cho tất cả trẻ em, bất kể chiều cao hay khả năng thể thao.

Các đội có ba cầu thủ ghi bàn được điểm thưởng, hai cầu thủ khác được trao cho đội có bốn cầu thủ ghi bàn và đội có năm cầu thủ ghi bàn nhận được ba điểm thưởng.

Mỗi đội được yêu cầu có các cầu thủ khác nhau trên sân trong hiệp một và hiệp hai để phân bổ thời gian thi đấu càng nhiều càng tốt.

“Tôi có thể đã thì thầm dưới chiếc khẩu trang của mình, nhưng tôi nghĩ mình đã cố gắng kiên nhẫn”, Go Funatsu, huấn luyện viên 40 tuổi của Câu lạc bộ Higashi Kawaguchi, đội đã giành chiến thắng trong cuộc thi dành cho nam của một lĩnh vực hơn 20 tuổi, cho biết. đội.

Đội trưởng Câu lạc bộ Higashi Kawaguchi Ryota Sato, 12 tuổi, cười nói: “(không có hướng dẫn của huấn luyện viên) Tôi hơi lo lắng một chút, nhưng rất vui. Mọi người đều có điểm.”

Shunsuke Ito, 43 tuổi, cựu cầu thủ Jets và đội tuyển quốc gia Nhật Bản, đã giúp xây dựng một bộ quy tắc cho cuộc gặp gỡ bóng rổ độc đáo này, đã nhận được đơn đăng ký từ hơn 200 đội nam và nữ trên khắp đất nước.

Ito đã nhận thức được tâm lý “chiến thắng là tất cả” của các huấn luyện viên thể thao trẻ em.

“Thật tốt khi các đội cố gắng trở thành số 1 trong nước, nhưng điều quan trọng là trẻ em phải thích thú với trò chơi,” Ito nói. “Tôi hy vọng sẽ đưa ra nhiều đề xuất khác nhau.”

Vấn đề huấn luyện lạm dụng là một vấn đề nghiêm trọng và đôi khi dẫn đến hậu quả tồi tệ nhất.

Vào năm 2012, đội trưởng đội bóng rổ nam của trường trung học Sakuranomiya ở Osaka đã tự sát sau khi bị huấn luyện viên của mình trừng phạt về thể xác.

Từ lâu đã có những lời kêu gọi các huấn luyện viên chấm dứt hành vi lạm dụng của họ và cho phép các vận động viên trẻ được độc lập đưa ra quyết định cho chính họ.

Nhìn chung, một số cải tiến đã đạt được, nhưng theo báo cáo, có ít tiến bộ hơn trong việc huấn luyện ở trường tiểu học.

“Đó là một dự án tuyệt vời về tính chính trực,” Akira Yamamoto, 53 tuổi, người phụ trách phát triển cầu thủ tại Hiệp hội Bóng rổ Nhật Bản, nói về cuộc gặp kéo dài hai ngày. “Chúng ta không thể để vấn đề này cho thế hệ tiếp theo.”

Từ khóa: Cuộc họp bóng rổ trẻ em nhằm chấm dứt vấn đề huấn luyện viên lạm dụng của Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like