Cuộc họp của các nhà lập pháp LDP, các nhân vật liên quan đến Giáo hội Thống nhất được tổ chức trước cuộc bầu cử tháng 7

Chủ tịch Hạ viện Hiroyuki Hosoda, ở giữa, cựu Bộ trưởng Môi trường Yoshiaki Harada, bên trái, và các thành viên Đảng Cộng hòa khác, cũng như Masayoshi Kajikuri, bên phải, người đứng đầu các nhóm liên kết với Nhà thờ Thống nhất, được nhìn thấy trong bức ảnh này được chụp tại một cuộc họp kín được tổ chức tại Tòa nhà Văn phòng Hạ viện vào tháng 6 năm 2021. (Ảnh do Eito Suzuki cung cấp)

TOKYO – Một cuộc họp kín của các nhà lập pháp Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền và các nhân vật liên kết với Nhà thờ Thống nhất đã được tổ chức tại Quốc hội Nhật Bản vào tháng 6 năm nay và những người tham dự đã được đưa ra các bảng câu hỏi hỏi liệu họ có tìm kiếm sự ủng hộ của nhóm tôn giáo cho tháng 7 năm 2022 hay không Cuộc bầu cử Hạ viện, nó đã được học.

Khi LDP khảo sát các thành viên Đảng Cộng hòa về mối quan hệ của họ với Nhà thờ Thống nhất, hiện được chính thức gọi là Liên đoàn Gia đình vì Hòa bình và Thống nhất Thế giới, chỉ có hai người trả lời rằng họ đã cung cấp cho họ “sự hỗ trợ thể chế và huy động người và vật liệu.” Tuy nhiên, tiết lộ gần đây cho thấy sự hỗ trợ bầu cử có nguồn gốc sâu xa. Một quan chức cấp cao của cuộc họp kín của nhà thờ LDP nói với Mainichi Shimbun rằng “nó đã tan rã”.

Cuộc họp kín được tổ chức vào ngày 13 tháng 6 tại Tòa nhà Văn phòng Thành viên Thứ nhất của Hạ viện. Theo những người tham dự và tài liệu được phân phối trong ngày, một bài giảng có tiêu đề, “Tình hình của các hiệp hội nghị viện trên thế giới” đã được Masayoshi Kajikuri thuyết trình. Kajikuri là cố vấn họp kín, người cũng đứng đầu Liên đoàn Vì Hòa bình Thế giới và Cơ quan chính trị Liên đoàn Quốc tế Chiến thắng Chủ nghĩa Cộng sản, cả hai đều trực thuộc Nhà thờ Thống nhất. Tài liệu về bối cảnh thành lập cuộc họp kín và các thông tin khác đã được trình bày, và Kajikuri rõ ràng đã có bài phát biểu cho thấy “nhiều hiệp hội nghị viện trực thuộc Giáo hội Thống nhất tồn tại trên toàn thế giới, và Nhật Bản đang tụt lại phía sau.”


Một bảng câu hỏi được phân phát trong một cuộc họp kín của các nhà lập pháp và các đảng liên kết với Giáo hội Thống nhất được tổ chức trong Chế độ ăn uống vào ngày 13 tháng 6 năm 2022, được hiển thị trong bức ảnh chụp ngày 15 tháng 9 năm 2022 tại Phường Chiyoda của Tokyo. (Mainichi / Kenji Ikai)

Theo chương trình cuộc họp, chủ đề sau đó chuyển sang cuộc bầu cử thượng viện sắp diễn ra. Một bảng câu hỏi được phân phát trong cuộc họp có nội dung: “Vui lòng viết ở đây nếu có bất kỳ nhà lập pháp nào tìm kiếm sự hỗ trợ từ Liên đoàn vì Hòa bình Thế giới cho các cuộc đua bầu cử địa phương trong cuộc bầu cử Hạ viện tiếp theo.” Một người tham gia họp kín nói với Mainichi Shimbun rằng họ nhớ mình đã nghĩ khi nhận được cuộc khảo sát, “Họ có thể làm gì với chưa đầy một tháng trước cuộc bầu cử?”

Một đề xuất về các giám đốc điều hành họp kín, được đưa ra tại đại hội, bao gồm tên của tổng số hơn 30 nhà lập pháp đương nhiệm và cựu nghị sĩ thuộc các phe phái LDP do cựu Thủ tướng Shinzo Abe, Phó Chủ tịch LDP Taro Aso, Thủ tướng Fumio Kishida dẫn đầu. , và những người khác. Văn phòng của Ủy viên Hội đồng Hạ viện lúc đó kiêm Tổng thư ký họp kín Yoshifumi Miyajima, người được cho là đã giúp Abe giành được ghế thượng viện đầu tiên của mình vào năm 2016, được liệt kê là đầu mối liên hệ cho các cuộc họp kín.

Tờ Mainichi Shimbun đã yêu cầu Kajikuri bình luận về việc anh tham dự cuộc họp kín và nội dung bài phát biểu của anh, nhưng không nhận được trả lời vào thời điểm báo chí.

Cuộc họp kín đầu tiên được tổ chức vào ngày 11 tháng 6 năm 2021. Cựu bộ trưởng môi trường Yoshiaki Harada, người thuộc phe Aso và từng là chủ tịch của nhóm họp kín, đã đăng một bài bình luận trên Facebook, “JBAH hoan nghênh Hiroyuki Hosoda của phe Hosoda (nay là Phái Abe) với tư cách là chủ tịch danh dự, và có thể tự tin tham gia vào các hoạt động. Hiệp hội sẽ bắt đầu với tổng số thành viên là nhà lập pháp là 100. ” Một bức ảnh được chụp bởi nhà báo Eito Suzuki vào thời điểm này cho thấy khoảng 20 nhà lập pháp, xung quanh Chủ tịch Hạ viện Hosoda, Kajikuri và Harada, đang giơ cao nắm đấm.


Chương trình họp kín của các nhà lập pháp và các đảng trực thuộc Giáo hội Thống nhất được tổ chức trong Chế độ ăn uống vào ngày 13 tháng 6 năm 2022, được thể hiện trong bức ảnh chụp ngày 15 tháng 9 năm 2022 này tại Phường Chiyoda của Tokyo. (Mainichi / Kenji Ikai)

Một cá nhân thân cận với một nhà lập pháp tham gia cuộc họp kín nói với Mainichi, “Họ bị một đại diện của Giáo hội Thống nhất cằn nhằn và chỉ tham gia một cách miễn cưỡng.” Một người khác khẳng định họ được mời bởi những bữa tiệc liên quan đến sân nhà của họ. Một người tham dự cuộc họp kín nhấn mạnh, “Giáo hội Thống nhất có ít tín đồ, và tôi chưa bao giờ có hy vọng nhận được phiếu bầu thông qua họ.”

Thành viên Hạ viện Shinsuke Okuno của LDP, người thuộc phe Abe và là người chủ trì cuộc họp kín trong cuộc họp chung vào tháng 6 vừa qua nói với Mainichi vào ngày 15 tháng 9, “Cuộc họp kín đã tan rã. Tôi không tham gia vào Nhà thờ Thống nhất. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Itsuo Tokubo và Soon Lee, Ban Tin tức Chính trị)

Từ khóa: Cuộc họp của các nhà lập pháp LDP, các nhân vật liên quan đến Giáo hội Thống nhất được tổ chức trước cuộc bầu cử tháng 7

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like