Cuộc khai quật khảo cổ học ở Fukushima mang lại nhiều ngôi mộ cổ, những ngôi nhà trong cùng một không gian

Một nhóm được nhìn thấy được hiển thị xung quanh trang web Maeda và những phát hiện của nó, ở Kawamata, tỉnh Fukushima, vào ngày 14 tháng 11 năm 2020. (Mainichi / Rikka Teramachi)

KAWAMATA, Fukushima – Một địa điểm khai quật ở thị trấn phía đông Nhật Bản này với các hiện vật được tìm thấy có niên đại cuối thời kỳ Jomon (khoảng 3.500 năm trước) đã thu hút một số lượng người hâm mộ khảo cổ học vào ngày 14 tháng 11 khi nó mở cửa cho công chúng tham dự một hội thảo giải thích .

Các cuộc thanh tra địa điểm khảo cổ Maeda trong năm tài chính này đã mang lại một loạt các khám phá, bao gồm hơn 40 bộ hài cốt người và mộ của họ cũng như khoảng 140 cột gỗ hoặc các lỗ nơi họ đứng.

Nằm trên một ngọn đồi cách trung tâm thị trấn khoảng 3 km về phía đông nam, địa điểm Maeda đã được tiến hành kiểm tra kể từ năm tài chính 2018 như một phần của nỗ lực trùng với các công việc cải tạo Quốc lộ 114. Dự án do Ủy ban giáo dục tỉnh Fukushima thực hiện, đã cho đến năm tài chính 2019 đã đào lên các tác phẩm sơn mài và gốm sứ.

Trong số những khám phá về tài khóa 2020 có những ngôi mộ hầm từ cuối thời kỳ Jomon, trong đó hài cốt của hơn 40 người được chôn với chân tay của họ bị uốn cong theo phương pháp “kusso”, hoặc chôn cất linh hoạt. Hài cốt của những đứa trẻ mắc kẹt trong chậu cũng được tìm thấy.

Việc phát hiện ra hài cốt người trong các khu vực nội địa là rất hiếm và vì phát hiện được bảo quản tốt, hội đồng cho biết họ dự định tiến hành kiểm tra ADN đối với người được chôn cất. Trong số những phát hiện được xác nhận khác là tàn tích của những ngôi nhà hầm hố với lò sưởi trong nhà có niên đại giữa thời kỳ Jomon (khoảng 4.500 năm trước) và khoảng 140 cột gỗ khổng lồ có đường kính khoảng 60 cm, có niên đại vào những năm cuối của thời kỳ Jomon (khoảng 2.700 năm trước). Hội đồng giáo dục cho biết họ vẫn chưa biết các trụ được sử dụng để làm gì.

Hideyuki Yoshida, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của Quỹ Xúc tiến Văn hóa Tỉnh Fukushima, và là người phụ trách công việc tại địa điểm này, cho biết, “Khi nghĩ về văn hóa thời đại Jomon, đây là một phát hiện cực kỳ quan trọng. Tại sao chúng tôi lại tìm thấy những ngôi mộ và nhà ở Tại cùng một vị trí cùng với nhiều lớp cột? Tại sao các thi thể được bảo quản tốt như vậy mặc dù được chôn cất trong một khu vực nội địa? Có nhiều điều chúng tôi vẫn chưa biết và tôi muốn chúng tôi tiếp tục tìm hiểu địa điểm. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Rikka Teramachi, Cục Fukushima)

Từ khóa: Cuộc khai quật khảo cổ học ở Fukushima mang lại nhiều ngôi mộ cổ, những ngôi nhà trong cùng một không gian

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like