Cuộc khảo sát của Nhật Bản về những người vô tính, aromantic cho thấy các điều khoản không phải là màu đen và trắng

Ảnh chụp màn hình kết quả khảo sát do nhóm Nhật Bản “As Loop” công bố.

KYOTO — Những phát hiện của một cuộc khảo sát về xu hướng tình dục và lãng mạn của những người xác định là vô tính hoặc aromantic đã được một nhóm có trụ sở tại Nhật Bản công bố, với một số câu trả lời cho thấy một sắc thái trong các khái niệm. Cuộc khảo sát cũng tiết lộ những trải nghiệm đau đớn của những người này do sự thiếu hiểu biết của người khác.

Cuộc khảo sát được thực hiện bởi “As Loop”, một tổ chức nhằm mục đích chia sẻ thông tin chính xác về những người xác định là vô tính (những người không có hứng thú với tình dục) hoặc aromantic (những người không có bất kỳ cảm xúc lãng mạn nào đối với người khác). Mọi người). Tiền thân của nhóm được thành lập bởi các nhà nghiên cứu và các cá nhân vô tính/aromantic vào năm 2018. Trong khi sự hiểu biết của công chúng về cộng đồng LGBTQ đã tăng lên trong những năm gần đây, những người vô tính và aromantic hầu như vẫn chưa được biết đến. Nhận thấy việc thiếu các cuộc khảo sát được thực hiện đối với những người trong cộng đồng của họ ở Nhật Bản, nhóm đã thực hiện các bảng câu hỏi trực tuyến từ năm 2020.

Cuộc khảo sát năm ngoái diễn ra vào tháng 6 và kết quả của nó đã được công bố vào tháng 12. Nó hỏi những người tham gia khoảng 100 câu hỏi, chẳng hạn như về xu hướng tình dục tự xác định của họ, liệu họ có đang tìm kiếm một đối tác lãng mạn hay không và liệu họ có cảm thấy ham muốn tình dục hay không. Cuộc khảo sát đã nhận được khoảng 2.300 phản hồi.

Cuộc khảo sát cho thấy 90% người được hỏi aromantic trả lời “không” hoặc “không thực sự” khi được hỏi liệu họ có muốn hẹn hò với ai đó hay không. Khi được hỏi liệu họ có nghĩ mình có ham muốn tình dục hay không, 69% người vô tính trả lời: “Tôi nghĩ vậy” hoặc “Tôi cũng nghĩ vậy”, tuy nhiên 92% trả lời là “không” hoặc “thực sự không” khi được hỏi liệu họ có bao giờ cảm thấy muốn quan hệ tình dục với người khác. Cuộc khảo sát cho thấy nhiều người vô tính cảm thấy ham muốn tình dục, ngay cả khi họ không cảm thấy cần bất kỳ ai khác.

Cuộc khảo sát cũng hỏi liệu những người tham gia có mong muốn đối tác có mối quan hệ lãng mạn hay tình dục hay không và 71% trả lời rằng họ không. Tuy nhiên, đa số đưa ra câu trả lời khẳng định khi được hỏi liệu họ có hy vọng có được một hình thức bạn tình không lãng mạn và không tình dục nào đó hay không. Những người hy vọng có một đối tác duy nhất như vậy chiếm 43%, những người hy vọng có nhiều đối tác như vậy là 8%, trong khi 15% hy vọng tìm được một nhóm, cho thấy rằng có nhiều loại quan hệ đối tác được những cá nhân này tìm kiếm.

Cuộc khảo sát cũng hỏi kinh nghiệm của người trả lời. Một số chia sẻ rằng họ đã từng được nói những điều như “Bạn chưa tìm được đúng người” hoặc “Bạn không quan tâm đến mọi người”. Những người khác được đối xử như thể họ bị bệnh và được nói: “Chúc may mắn với việc điều trị sức khỏe tâm thần của bạn.”

“As Loop” đang kêu gọi mọi người cẩn thận với cách diễn đạt mà họ sử dụng, với những từ như “soshoku-kei” hoặc “động vật ăn cỏ” — một thuật ngữ dùng để mô tả những người đàn ông bị coi là không theo đuổi phụ nữ đủ quyết liệt — trên danh sách các cụm từ có khả năng gây tổn thương của họ. Theo nhóm, “Những người không bị người khác lôi cuốn về mặt tình dục hoặc lãng mạn cũng tồn tại. JBAH muốn mọi người biết rằng chủ đề tình yêu lãng mạn không phải là thứ phổ biến đối với tất cả mọi người.”

Kết quả đầy đủ của cuộc khảo sát đã được công bố trên trang web của nhóm, chỉ bằng tiếng Nhật, tại https://asloop.jimdofree.com/

(Bản gốc tiếng Nhật của Kotaro Chigira, Văn phòng Kyoto)

Từ khóa: Cuộc khảo sát của Nhật Bản về những người vô tính, aromantic cho thấy các điều khoản không phải là màu đen và trắng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like