Cuộc khảo sát đầu tiên của cơ quan gia đình mới của Nhật Bản cho thấy 914 trường hợp lạm dụng chăm sóc ban ngày

(Getty)

TOKYO – Khoảng 914 trường hợp có hành vi không phù hợp tại các cơ sở chăm sóc trẻ em được chứng nhận đã được tiết lộ trong kết quả của cuộc khảo sát toàn quốc đầu tiên về lạm dụng do Cơ quan Gia đình và Trẻ em mới của Nhật Bản công bố vào ngày 12 tháng 5.

Cuộc khảo sát được thực hiện nhằm phản hồi lại vụ lạm dụng thể chất trẻ em được báo cáo tại một trung tâm chăm sóc ban ngày tư nhân ở thành phố Susono, tỉnh Shizuoka, đã đưa vấn đề xã hội trở thành tâm điểm vào tháng 12 năm ngoái.

Cơ quan này đã thăm dò 1.741 thành phố của đất nước và nhận được phản hồi từ 1.530 chính quyền địa phương. Từ tháng 4 đến tháng 12 năm 2022, 914 trường hợp có hành vi không phù hợp tại các trung tâm chăm sóc ban ngày được chứng nhận đã được các thành phố xác nhận dựa trên các báo cáo và thông tin khác. Trong số này, 90 trường hợp bao gồm lạm dụng nghiêm trọng như đánh đập trẻ em.

Các hành vi phổ biến nhất liên quan đến việc không tôn trọng cá nhân của trẻ em, với 384 trường hợp như vậy được ghi nhận. Có 337 trường hợp trẻ bị ép làm điều gì đó hoặc bị dùng lời lẽ đe dọa. Bạo lực hoặc trừng phạt có liên quan đến 276 trường hợp. Các tình huống liên quan đến việc thiếu quan tâm đến việc giáo dục trẻ em hoặc môi trường gia đình đứng ở mức 123. Trẻ em bị lạm dụng tâm lý trong 42 trường hợp, trong khi 36 trường hợp liên quan đến lạm dụng thể xác và 20 trường hợp liên quan đến lạm dụng tình dục. Bốn trường hợp liên quan bỏ bê.

Về ứng phó với các sự cố, 43% chính quyền thành phố thành lập trung tâm cuộc gọi hoặc bàn hỗ trợ, trong khi 29% công bố rộng rãi các thủ tục và tiêu chuẩn báo cáo của họ. Chỉ 12% quyết định dựa trên các tiêu chí và quy trình để đánh giá mức độ nghiêm trọng của các vụ việc.

Theo luật hiện hành, ngay cả khi có nghi ngờ lạm dụng tại nhà trẻ ở Nhật Bản, không có nghĩa vụ phải báo cáo với chính quyền tỉnh. Cơ quan đang xem xét việc đưa ra các báo cáo như vậy là bắt buộc trong các sửa đổi của Đạo luật Phúc lợi Trẻ em.

Một sự khác biệt nảy sinh giữa điều này và một cuộc khảo sát của các cơ sở chăm sóc trẻ em. Trong khi có tổng cộng 19.603 vụ việc được báo cáo, 15.757 cơ sở, tương đương 73%, báo cáo rằng không có vụ lạm dụng nào xảy ra. Kết hợp với các cơ sở đã báo cáo từ một đến năm sự cố, con số đó lên tới 19.369, tương đương 90% tổng số. Tuy nhiên, một số lượng nhỏ các cơ sở báo cáo có từ 31 trường hợp trở lên đã đưa số lượng sự cố lên 7.427, chiếm khoảng 40% tổng số.

Vì các con số do các cơ sở tự báo cáo, các câu trả lời khác với các câu trả lời của các thành phố dựa trên các báo cáo mà họ nhận được. Một quan chức của cơ quan cho biết, “Định nghĩa về ‘chăm sóc trẻ em không phù hợp’ là mơ hồ, do đó, có những giới hạn đối với cách thiết kế cuộc khảo sát và kết quả (của cuộc khảo sát các cơ sở) không thể được đánh giá.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Takashi Kokaji, Ban Tin tức Lối sống, Khoa học & Môi trường)

Từ khóa: Cuộc khảo sát đầu tiên của cơ quan gia đình mới của Nhật Bản cho thấy 914 trường hợp lạm dụng chăm sóc ban ngày

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like