Cuộc trò chuyện của những hành khách đau khổ được tiết lộ trong báo cáo về vụ tai nạn thuyền chết người ở Hokkaido

Một hình ảnh được khôi phục từ một trong những camera của hành khách được thu thập từ chiếc thuyền Kazu I bị chìm được nhìn thấy. Theo dữ liệu được chụp vào lúc 11:22 sáng ngày xảy ra tai nạn. (Ảnh do Ban An toàn Giao thông Nhật Bản cung cấp)

TOKYO – Ủy ban An toàn Giao thông Nhật Bản vào ngày 15 tháng 12 đã công bố một báo cáo tạm thời về vụ tai nạn thuyền du lịch chết người ngoài khơi Bán đảo Shiretoko của Hokkaido vào tháng 4, bao gồm những cuộc trò chuyện đau lòng mà các hành khách trên thuyền du lịch Kazu I đã có với gia đình của họ trước khi nó biến mất trong vùng nước lạnh. .

Báo cáo cũng bao gồm những hình ảnh được chụp từ Kazu I vào ngày xảy ra tai nạn, những hình ảnh này đã được khôi phục từ phương tiện ghi hình còn sót lại trong một trong những máy ảnh của hành khách cũng bị chìm cùng với con thuyền.

Theo báo cáo, tàu Kazu I rời cảng cá Utoro ở thị trấn Shari phía đông Hokkaido vào khoảng 10 giờ sáng ngày 23 tháng 4. Khoảng một giờ sau, thuyền trưởng Noriyuki Toyoda, người được xác nhận đã chết, nói với đồng nghiệp của mình qua một cuộc gọi. đài phát thanh ham mà anh nhìn thấy một con gấu. Vào khoảng 1 giờ chiều, một trong những hành khách nói chuyện với thành viên gia đình của họ qua điện thoại di động, nói với họ rằng họ sẽ đi ăn trưa sau chuyến tham quan. Báo cáo cho biết không có gì bất thường vào thời điểm này.


Một hình ảnh được khôi phục từ một trong những camera của hành khách được thu thập từ chiếc thuyền Kazu I bị chìm được nhìn thấy. Theo dữ liệu được chụp vào lúc 10:49 sáng ngày xảy ra tai nạn. (Ảnh do Ban An toàn Giao thông Nhật Bản cung cấp)

Tuy nhiên, chỉ năm phút sau đó, Toyoda nói với một cá nhân có liên quan đến một công ty điều hành thuyền du lịch khác, “JBAH đang cố gắng tăng tốc, vì vậy có thể mất một lúc để JBAH quay lại.” Sau đó, anh ấy nói với họ rằng tình hình đã trở nên tồi tệ hơn, nói rằng, “Thuyền đang tiếp nước và động cơ đã dừng.”

Vào khoảng 1:20 chiều, một trong những hành khách đã nói chuyện điện thoại với gia đình của họ, “Tàu đang chìm. Cảm ơn vì tất cả.” Cùng lúc đó, một hành khách riêng cũng nói với gia đình qua điện thoại: “Mũi thuyền ngập nước sắp chìm rồi. Nước ngập đến chân. Lạnh quá không bơi nổi, nhảy khỏi thuyền cũng không được”. thuyền cũng vậy.”

Theo như cuộc điều tra của hội đồng quản trị có thể xác nhận, đây là những cuộc trò chuyện cuối cùng của các hành khách hoặc thủy thủ đoàn của Kazu I, và con thuyền được cho là đã chìm ngay sau đó.

Thuyền Kazu I chở 26 hành khách và thủy thủ đoàn bao gồm cả thuyền trưởng trước khi chìm ngoài khơi Bán đảo Shiretoko vào chiều ngày 23 tháng 4 năm 2022. 20 người được xác nhận đã thiệt mạng, trong khi 6 người khác vẫn mất tích.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shotaro Kinoshita, Ban Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Cuộc trò chuyện của những hành khách đau khổ được tiết lộ trong báo cáo về vụ tai nạn thuyền chết người ở Hokkaido

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like