Cưỡi ngựa: Cái chết của ngựa thúc đẩy tay đua Nhật Bản hướng tới mục tiêu Olympic lâu đời


Ảnh tập tin được chụp vào ngày 10 tháng 4 năm 2022, cho thấy Yusuke Nakajima trong một vòng loại sự kiện cưỡi ngựa ở Miki, tỉnh Hyogo, cho Thế vận hội Châu Á. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Mặc dù đã đi một mạch đến đỉnh cao nhất của môn cưỡi ngựa, nhưng tay đua người Nhật Bản Yusuke Nakajima vẫn bị thúc đẩy bởi sự đau lòng khi mất đi con ngựa yêu quý sớm trong sự nghiệp của mình.

Người đàn ông 37 tuổi bắt đầu cưỡi ngựa ở tuổi thiếu niên và vẫn chỉ là một học sinh trung học khi cái chết đột ngột của con ngựa của anh ta đã đặt ra niềm đam mê suốt đời với môn cưỡi ngựa.

Sau khi bị chấn thương trong khi vận chuyển, con vật bị gãy xương sau phẫu thuật khiến phương pháp duy nhất là phải chết.

“Tôi không thể chấp nhận thực tế. Tôi không muốn bất kỳ con ngựa nào khác phải trải qua những gì tôi đã làm. Tôi tự hứa với bản thân sẽ tìm cách trả ơn cho con ngựa đã cho tôi rất nhiều”, anh nói.

Do kích thước và tính khí của chúng, ngựa có thể bị gãy xương trong khi làm thủ thuật gây mê. Thương tích thường xảy ra nhất trong quá trình hồi phục, khi một con ngựa cố gắng đứng trong khi nó vẫn còn đang loạng choạng dưới gầm.

Tình trạng gãy xương dài hoàn toàn phía trên khớp gối ở chân trước hoặc xương đùi ở chân sau có thể phải gây tử vong ngay lập tức.

Với mối quan hệ sâu sắc mà anh đã phát triển với con ngựa của mình, trải nghiệm đó đã ảnh hưởng đến Nakajima theo những cách cảm xúc mãnh liệt.

Sau khi từ biệt người bạn cưỡi ngựa của mình, Nakajima quyết định rằng mình sẽ ở trong yên ngựa đến hết đời. Anh ấy tạm dừng giấc mơ Olympic của mình và bắt đầu câu lạc bộ cưỡi ngựa của riêng mình khi vẫn còn ở độ tuổi 20.

Nakajima có thể không phải là con đường điển hình đến Thế vận hội, nhưng anh ấy vẫn chưa từ bỏ.

Anh ấy đã có một bước tiến lớn vào đầu tháng này ở Miki, tỉnh Hyogo, nơi anh ấy đã giành chiến thắng trong vòng loại nội dung đua ngựa cho Đại hội thể thao châu Á từ ngày 10 đến 25 tháng 9.

“Tôi không cảm thấy áp lực. Đó là một sự tự tin,” anh ấy nói.

Sự kiện, còn được gọi là sự kiện ba ngày, là sự kiện cưỡi ngựa trong đó một con ngựa và người cưỡi ngựa thi đấu ở ba bộ môn là đầm, chạy việt dã và nhảy biểu diễn.

Đôi khi được mô tả như một môn đua ngựa ba môn phối hợp, sự kiện cũng là một trong số ít các môn thể thao mà nam và nữ thi đấu ngang nhau ở các cấp độ cao nhất.

Trong các vòng loại từ ngày 8 đến 10 tháng 4, Nakajima cưỡi Bart L JRA, con ngựa trước đó đã được vận động viên bốn lần Yoshiaki Oiwa cưỡi trong cuộc thi quốc tế. Bart L JRA và Oiwa đã cùng nhau giành HCV nội dung cá nhân và đồng đội tại Đại hội thể thao châu Á Jakarta 2018.

Gelding 16 tuổi thuộc sở hữu của Liên đoàn Cưỡi ngựa Nhật Bản và cho Nakajima thuê để thi đấu.

“Tôi cảm thấy an toàn và mạnh mẽ ngay khi ngồi trên người anh ấy. Anh ấy rất đáng tin cậy”, Nakajima nói.

Bất chấp những thách thức đi kèm với việc mất ngựa và hợp tác với một thú cưỡi mới, Nakajima đã kết nối tốt với Bart L JRA, và sự hợp tác thành công giờ đây đã đưa anh ta trở lại đúng hướng.

Địa điểm tổ chức Đại hội thể thao châu Á tại Hàng Châu, Trung Quốc, sẽ dựa trên kết quả tổng hợp của các sự kiện vòng loại tháng 4 và tháng 5. Những người tham gia các giải vô địch thế giới và Olympic trong quá khứ đã bị loại khỏi sự kiện, mang đến cho những tay đua đang lên như Nakajima một cơ hội để tỏa sáng.

Từ khóa: Cưỡi ngựa: Cái chết của ngựa thúc đẩy tay đua Nhật Bản hướng tới mục tiêu Olympic lâu đời

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like