Cuối tuyến cầu vượt ga đường sắt lâu đời nhất Nhật Bản với hơn 110 năm lịch sử

Một cầu vượt tại ga Handa trên tuyến JR Taketoyo, có lịch sử 110 năm kết thúc vào ngày 5 tháng 6, được nhìn thấy ở Handa, tỉnh Aichi vào ngày 3 tháng 6 năm 2021. (Mainichi / Toru Kuroo)

HANDA, Aichi – cây cầu vượt lâu đời nhất Nhật Bản kết nối các tòa nhà ga và sân ga sẽ có lịch sử hơn 110 năm được sử dụng và kết thúc vào ngày 5 tháng 6 trong bối cảnh công việc xây dựng đang diễn ra để nâng cao khu vực xung quanh nhà ga trung tâm Nhật Bản.

Theo Công ty Đường sắt Trung tâm Nhật Bản (JR Central), cầu vượt tại ga Handa trên tuyến JR Taketoyo ở Handa, tỉnh Aichi, là cầu vượt lâu đời nhất của quốc gia được sử dụng tại cùng địa điểm kể từ khi nó được xây dựng. Cây cầu sẽ được chuyển từ JR Central đến Chính quyền thành phố Handa, nơi đang thảo luận về việc bảo tồn cấu trúc.

Công việc xây dựng để nâng cao một đoạn dài 2,6 km tập trung xung quanh Ga Handa đang được tiến hành trên Tuyến JR Taketoyo nhằm giảm bớt tình trạng tắc nghẽn tại nơi giao nhau với đường sắt. Các dịch vụ sẽ bắt đầu tại tòa nhà ga tạm thời từ chuyến tàu đầu tiên vào ngày 6 tháng 6, và cùng với đó, cây cầu vượt được xây dựng vào tháng 11 năm 1910 cũng sẽ hoàn thành vai trò của nó.

Masahiro Sugiura, 67 tuổi, người đứng đầu “nhóm bảo quản đầu máy hơi nước C11265” điều hành một bảo tàng đường sắt thành phố ở phía trước ga Handa và đã kêu gọi bảo tồn cây cầu vượt, cho biết mặc dù cầu vượt đã thay đổi dần kể từ khi thành lập, chẳng hạn như nằm gọn trong những ô cửa sổ bằng kính, nó vẫn giữ được dấu vết của cái cũ, một trong số đó là hai tông màu trắng và đỏ.

Sugiura nhận xét: “Thật kỳ diệu khi một cây cầu vượt từ hơn 100 năm trước vẫn còn. Nó hoạt động rất tốt.”

Chính quyền thành phố Handa sẽ chuyển cầu vượt đến một địa điểm tạm thời trong thành phố vào năm 2022, sau khi phá dỡ tòa nhà ga hiện tại. Trong khi thành phố sẽ quyết định làm thế nào để bảo tồn cấu trúc trong tương lai, họ đang xem xét giữ nó cùng với đầu máy hơi nước C11265 được trang trí phía trước nhà ga.

(Bản gốc tiếng Nhật của Toru Kuroo, Cục thường trú Handa)

Từ khóa: Cuối tuyến cầu vượt ga đường sắt lâu đời nhất Nhật Bản với hơn 110 năm lịch sử

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like