Cuốn sổ ghi chép của kẻ ám sát Abe bị nghi ngờ ghi chi tiết mối hận thù với nhóm tôn giáo

Nghi phạm Tetsuya Yamagami được nhìn thấy khi anh ta được điều từ Sở cảnh sát Nara Nishi của Cảnh sát tỉnh Nara đến các công tố viên ở thành phố Nara vào ngày 10 tháng 7 năm 2022. (Mainichi / Daiki Takikawa)

Một nguồn tin thân cận với cuộc điều tra cho biết với tờ Mainichi Shimbun, người đàn ông bị cáo buộc giết hại cựu Thủ tướng Shinzo Abe đã kể lại mối hận thù của mình với một nhóm tôn giáo trong một cuốn sổ bị cảnh sát tịch thu sau vụ việc ngày 8/7.

Tetsuya Yamagami, 41 tuổi, cựu thành viên Lực lượng Phòng vệ Hàng hải, bị cáo buộc đã bắn Abe 67 tuổi khi ông này đang có bài phát biểu khó hiểu cho một ứng cử viên trong cuộc bầu cử Hạ viện ở thành phố Nara . Yamagami đã được gửi đến các công tố viên vì tình nghi giết người.

Nghi phạm rõ ràng đã nói với các nhà điều tra rằng thái độ thù địch của anh ta đối với tổ chức tôn giáo đã dẫn đến mối hận thù với cựu Thủ tướng. Cảnh sát tỉnh Nara đang điều tra kỹ nội dung cuốn sổ, tin rằng nó có thể là bằng chứng về động cơ của Yamagami.

Cảnh sát tỉnh đã tịch thu hàng chục món đồ bao gồm 5 khẩu súng lục tự chế, sổ ghi chép và một máy tính khi họ khám xét nhà của nghi phạm vào đêm 8/7.

Theo một nguồn tin, Yamagami đã nói với các nhà điều tra, “Mẹ tôi đã quyên góp rất lớn cho tổ chức tôn giáo và bị phá sản. Tôi bắt đầu nhắm vào Abe vì tôi nghĩ ông ấy đang quảng bá cho tổ chức này trên khắp đất nước.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Yuhi Yoshikawa, Cục Nara)

Từ khóa: Cuốn sổ ghi chép của kẻ ám sát Abe bị nghi ngờ ghi chi tiết mối hận thù với nhóm tôn giáo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like