Curling: Đội nam trẻ Nhật Bản hướng tới huy chương Olympic 2026

Các thành viên đội bi lắc Loco Drago, từ trái sang, Uryu Kamikawa, Asei Nakahara, Hiroki Maeda và Takumi Maeda tạo dáng chụp ảnh. (Ảnh do nhóm Loco Solare cung cấp)(Kyodo)

KITAMI, Nhật Bản (Kyodo) – Một đội bi đá trên băng nam trẻ hoạt động song song với câu lạc bộ giành huy chương bạc Olympic Bắc Kinh dành cho nữ của Nhật Bản Loco Solare đã đặt mục tiêu giành huy chương tại Thế vận hội 2026 ở Milan và Cortina d’Ampezzo.

Nhóm bốn sinh viên đại học lớn lên cùng nhau ở thị trấn nhỏ Kitami, Hokkaido, phía bắc Nhật Bản, một điểm nóng về bi lắc. Tháng này, nhóm của họ chính thức được đặt tên là “Loco Drago”, kết hợp từ “Loco” với bản dịch tiếng Ý là “rồng”.

“Tôi cảm thấy có chút áp lực khi thêm ‘Loco’ vào tên đội của JBAH,” bỏ qua Takumi Maeda nói, đề cập đến đội nữ nổi tiếng. “Nhưng JBAH sẽ cố gắng trở nên tốt hơn với cảm giác mới này.”

Loco Solare, cũng có trụ sở tại Kitami, được quản lý bởi cùng một công ty.

Takumi Maeda, em trai của anh ấy là Hiroki, Uryu Kamikawa và Asei Nakahara là á quân trong trận ra mắt giải vô địch quốc gia năm 2021 khi còn là học sinh trung học.

Cùng với tên mới của họ, bốn người đã sẵn sàng để chuyển từ các sự kiện cấp cơ sở sang các cuộc thi cấp cao.

Mari Motohashi, người đứng đầu công ty điều hành Loco Solare, bày tỏ hy vọng rằng những người đàn ông cũng sẽ tỏa sáng trên trường quốc tế: “Phụ nữ là những người chị đáng tin cậy, vì vậy những người đàn ông chỉ cần tiếp bước chị em mình”.

Motohashi đã thi đấu môn bi đá trên băng Olympic nữ vào năm 2006 tại Turin và 4 năm sau tại Vancouver.

“Nếu JBAH đạt kết quả, tôi nghĩ mọi người sẽ chú ý đến JBAH,” Takumi Maeda nói. “Đội của JBAH sẽ cố gắng đại diện cho Nhật Bản và giành huy chương.”

Từ khóa: Curling: Đội nam trẻ Nhật Bản hướng tới huy chương Olympic 2026

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like